Việt Nam có ca nhiễm nCoV thứ 10

P.V |

(QNO) - Theo tin từ Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC) - Bộ Y tế, chiều 4.2, tại Việt Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với vi rút corona (nCoV). Đây là ca thứ 10 dương tính với nCoV tại Việt Nam.

.
Việt Nam ghi nhận ca nhiễm nCoV thứ 10. Ảnh: VOV

Bệnh nhân nhiễm nCoV thứ 10 này là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị D. (23 tuổi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - thành viên của đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở TP.Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và về nước ngày 17.1.2020.

Bệnh nhân D. khởi phát bệnh ngày 25.1 tại nhà, được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lấy mẫu xét nghiệm ngày 27.1 và có kết quả dương tính với nCoV.

Trường hợp nhiễm nCoV thứ 10 ghi nhận tại Việt Nam cũng là ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng, nhiễm bệnh từ người đi về từ vùng dịch tại Vũ Hán.

Trước đó, Việt Nam ghi nhận 9 người mắc nCoV, trong đó có 2 cha con người Trung Quốc; 5 công dân Việt Nam đều trở về từ TP.Vũ Hán; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán.

Trong 10 trường hợp nhiễm bệnh trên, đến nay có 3 người được điều trị khỏi và đã xuất viện.

TAGS

Cảnh sát giao thông phòng chống dịch corona

T.HỒNG |

(QNO) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch corona; đồng thời khuyến cáo người dân mang khẩu trang khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị.

Bình tĩnh phòng bệnh corona

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Khi diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra đang ngày càng phức tạp, cùng với công tác phòng chống dịch bệnh từ cơ quan chức năng, người dân và cả cộng đồng cần hết sức bình tĩnh, không nên hoang mang, chủ động phòng ngừa theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Xác nhận ca nhiễm vi rút corona thứ 9 tại Việt Nam

Theo VOV |

(QNO) - Trường hợp thứ 9 xác nhận nhiễm vi rút corona là công nhân ở Vĩnh Phúc, là một trong 8 người vừa từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về.

Trong nỗi lo corona

CHÂU NỮ |

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, nhiều người hoang mang, lo lắng quá mức; cũng có người lơ là, chủ quan với dịch bệnh; có tình trạng “đục nước béo cò” lợi dụng dịch bệnh để nâng giá bán khẩu trang y tế và cũng có các tổ chức, cá nhân phát khẩu trang miễn phí cho người dân…

Quân khu 5 chủ động phòng chống dịch corona

VIỆT HÙNG |

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona, các cơ quan, đơn vị và lực lượng chuyên môn của Quân khu 5 đang tích cực, chủ động theo dõi, thực hiện các biện pháp dự phòng; kiểm tra rà soát, bổ sung nhân lực, thuốc, hóa chất, vật tư trang thiết bị của các tổ, đội sẵn sàng cơ động phòng chống dịch bệnh khi xảy ra.