Việt Nam có thêm 2 ca nhiễm vi rút corona

Theo VOV |

(QNO) - Bộ Y tế cho biết vừa có thêm 2 ca bệnh xét nghiệm dương tính với vi rút corona (nCoV), nâng số ca nhiễm vi rút corona ở Việt Nam lên con số 12.

Hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D. - một trong 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP.Vũ Hán, cùng trở về Việt Nam ngày 17.1.2020.

Cụ thể, bệnh nhân P. (49 tuổi, nghề nghiệp làm ruộng, hiện ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) - là mẹ đẻ của bệnh nhân N.T.D. đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Từ ngày 3.2.2020, bệnh nhân P. xuất hiện triệu chứng ho.

Bệnh nhân N.D. (16 tuổi, là học sinh, cũng ở xã Sơn Lôi) - là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D. Bệnh nhân N.D. ho nhẹ, mệt mỏi.

Cả hai bệnh nhân này là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D., do vậy đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khỏe tại gia đình và cộng đồng. Cả hai đều phối hợp rất tốt với cơ quan y tế thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Cả hai được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết quả cho thấy đều dương tính với nCoV.

Hiện tại sức khỏe 2 người này ổn định.

TAGS

Cấp phát khẩu trang cho bệnh nhân, học sinh

PHAN VINH - KHÁNH LINH |

(QNO) - Ngày 6.2, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Hội người Quảng Nam phát 800 khẩu trang y tế loại 4 lớp, 200 ổ bánh mỳ, 200 hộp sữa cho bệnh nhân tại Bệnh viện Phụ sản - nhi Quảng Nam và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Cẩm nang 10 câu hỏi đáp để chủ động phòng chống dịch nCoV

Theo VTV |

(QNO) - Bộ Y tế đã công bố cẩm nang 10 câu hỏi đáp để người dân có đầy đủ thông tin cần thiết và chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona mới.

Phòng chống dịch viêm phổi cấp nCoV: Triển khai nhiều biện pháp trong trường học

THANH THẮNG |

Để phòng chống bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona gây ra, huyện Phú Ninh khẩn trương triển khai phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tất cả trường học. Còn tại nhiều điểm trường ở huyện Nam Trà My, học sinh cũng được mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay để phòng chống dịch bệnh.