Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 21 dương tính với Covid-19

Theo VTV |

(QNO) - Bộ Y tế vừa xác nhận và thông báo Việt Nam ghi nhận thêm trường hợp thứ 21 dương tính với Covid-19. Đây là ca bệnh thứ 4 của Hà Nội dương tính với Covid-19.

Vào lúc 19 giờ ngày 6.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội qua điều tra dịch tễ bệnh nhân N.H.N. - bệnh nhân thứ 17 (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) đã ghi nhận 1 trường hợp ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với bệnh nhân này có dấu hiệu mắc bệnh. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu và chuyển trường hợp này sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với Covid-19. Bệnh nhân tên N.Q.T. (nam, 61 tuổi, cũng trú phường Trúc Bạch). Ông T. từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 rạng sáng 2.3, trên máy bay ông T. ngồi ghế 5A, tương đối gần bệnh nhân N.H.N. (ghế 5K).

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 21 bệnh nhân Covid-19, trong đó 16 người đã khỏi bệnh và ra viện, 5 người đang điều trị.

TAGS

Hà Nội có thêm 2 ca dương tính với Covid-19

P.V |

(QNO) - Chiều 7.3, Bộ Y tế thông tin có thêm 2 bệnh nhân ở Hà Nội dương tính với Covid-19, nâng số bệnh nhân ở Hà Nội lên 3 người. Hai bệnh nhân này là lái xe và bác ruột của nữ bệnh nhân N.H.N. - được xác định nhiễm Covid-19 vào đêm 6.3.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh: Người dân không hoang mang trước các thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19

QUỐC TUẤN |

* 40 hành khách đã chấp hành tốt việc cách ly y tế

* Học sinh THPT tại Hội An nghỉ học vào tuần tới

(QNO) - "Các ngành và địa phương cần khẩn trương thông tin cho nhân dân hiểu tình hình dịch bệnh không đến mức quá nguy hiểm". Đó là trao đổi của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh bên lề cuộc họp chiều nay 7.3 tại Hội An bàn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi nghe thông tin về việc người dân lo lắng đổ xô đi mua sắm lương thực, thực phẩm để dự phòng.

Xác nhận ca mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam

Theo VTV |

(QNO) - Bộ Y tế vừa công bố thêm một trường hợp dương tính với Covid-19. Đây là ca bệnh thứ 18 trên cả nước tính đến thời điểm này.

Bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam nhiễm vi rút corona

Theo Zing News |

(QNO) - Trường hợp thứ 17 dương tính với SARS-CoV-2 ở Việt Nam là một nữ bệnh nhân ở Hà Nội. Giữa tháng 2, người này từng sang Anh, Italy, Pháp.