Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, 62 trường hợp âm tính từ 1 lần

Theo VTV |

(QNO) - Tính đến 6 giờ sáng nay 7.4, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, tổng số ca mắc vẫn là 245. Dự kiến trong ngày sẽ có 18 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đến sáng 7.4 Việt Nam ghi nhận 245 ca mắc Covid-19 tại 25 tỉnh, thành phố (153 người từ nước ngoài, chiếm 62,4%; 92 người lây nhiễm thứ phát, trong đó 62 người thuộc ổ dịch nội địa). Trong đó 95 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh; 150 bệnh nhân đang được điều trị tại 21 cơ sở y tế.

Hiện có 62 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 1 lần trở lên, trong đó 30 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên. Dự kiến trong ngày 7.4 có 18 bệnh nhân sẽ được công nhận khỏi bệnh.

Về tình hình điều trị cho các ca bệnh nặng, bệnh nhân thứ 91 - phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh đã được chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và ECMO. Hai ca đang được thở máy, lọc máu là bệnh nhân 19 và 161. Cả hai đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

Tính đến sáng nay, cả nước đang theo dõi cách ly 2.601 trường họp nghi mắc Covid-19, 21.137 trường hợp nghi mắc được loại trừ. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 85.295.

TAGS

Thủ tướng yêu cầu không chủ quan, tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16

Theo VOV |

(QNO) - Thủ tướng yêu cầu không chủ quan trước việc có ít ca nhiễm mới, yêu cầu tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 15.4.

Thống nhất hỗ trợ chi phí cho người về từ vùng dịch thực hiện cách ly tập trung

H.PHÚC |

(QNO) - Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, tại phiên họp giao ban của Thường trực HĐND tỉnh vào sáng 6.4, sau khi nghe Thường trực UBND tỉnh và các ngành liên quan báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19, việc thành lập và vận hành các khu cách ly tập trung, xem xét đánh giá tình hình thực tế và dự báo trong thời gian tới, đồng chí Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thống nhất hỗ trợ chi phí cho người dân về từ vùng dịch thực hiện cách ly tập trung.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Thay mặt Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cảm ơn nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Nguy cơ dịch bệnh vẫn hiện hữu, không được chủ quan

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Sáng nay 6.4, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì.