Việt Nam phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 32

P.V |

(QNO) - Trưa nay 10.3, Bộ Y tế cho biết có thêm 1 bệnh nhân được phát hiện mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 32 người.

Đây là bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 tại London (Anh) vào ngày 27.2.

Bệnh nhân khởi phát ho vào ngày 2.3 (tại London), không sốt, sau đó đến bệnh viện tại London để khám và được cho thuốc về nhà điều trị.

Ngày 7.3, sau khi biết tin về ca nhiễm thứ 17 tại Việt Nam, bệnh nhân đến lại bệnh viện để khám và được cho thêm thuốc về nhà nhưng triệu chứng ho khan không giảm, không sốt.

Không an tâm về sức khỏe, bệnh nhân thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) về Việt Nam và nhập cảnh lúc 8 giờ 15 ngày 9.3, có nhiệt độ 37,5 độ C, ho khan, ngay lập tức được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt.

Tiếp đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh lúc 20 giờ 30 ngày 9.3. Mẫu bệnh phẩm được lấy và chuyển về Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh vào lúc 20 giờ cùng ngày. Kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

TAGS

Du khách người Anh mắc Covid-19 ở Quảng Nam được điều trị tại Huế

QUỐC TUẤN - KHÁNH LINH |

(QNO) - Đó là thông tin được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Nam công bố sáng nay 10.3. Người có kết quả dương tính với Covid-19 này là ông N.K. (49 tuổi, quốc tịch Anh), là trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 thứ 31 ở Việt Nam và là bệnh nhân đầu tiên ở Quảng Nam.

Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Chiều nay 9.3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 31 tại Việt Nam. Đó là trường hợp bệnh nhân nam người Anh đang lưu trú tại Quảng Nam.

Quảng Nam đã có kết quả 37/40 mẫu xét nghiệm, đều âm tính với Covid-19

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều nay 9.3, tại TP.Hội An, Sở Y tế có buổi làm việc để thông tin tình hình liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Thăng Bình đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc gần với du khách người Anh

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Sáng nay 9.3, UBND huyện Thăng Bình có cuộc họp khẩn với các địa phương và ban ngành liên quan triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19. Dự cuộc họp có ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam.