Việt Nam thêm 11 ca nhiễm Covid-19, tổng cộng 134 ca

H.LY |

(QNO) - Tối nay 24.3, Bộ Y tế công bố 11 ca mắc mới Covid-19 ở Việt Nam, trong đó có 4 bệnh nhân từng đến quán bar Buddha ở TP.Hồ Chí Minh. Như vậy tổng số ca mắc hiện tại ở Việt Nam là 134 ca.

Tối nay 24.3, Bộ Y tế công bố 11 ca mắc mới Covid-19.
Tối nay 24.3, Bộ Y tế công bố 11 ca mắc mới Covid-19.

Ca bệnh thứ 124: Bệnh nhân nam, 52 tuổi, quốc tịch Brazil, trú quận 2, TP.Hồ Chí Minh. Bệnh nhân làm việc tại Công ty TNHH Giày Gia Định, có 2 chi nhánh tại huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) và quận 2 (TP.Hồ Chí Minh).

Hằng ngày, bệnh nhân đi làm ở cả 2 chi nhánh công ty, ngoài ra tới một số nơi như quán ăn (TP.Biên Hoà, Đồng Nai), quán cà phê, Trung tâm thương mại Vincom quận 2 và không sử dụng khẩu trang.

Ngày 14.3, bệnh nhân có đến quán bar Buddha. Ngày 22.3, bệnh nhân được chuyển cách ly tại quận 9, lấy mẫu xét nghiệm với tình trạng sức khỏe ổn, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ca bệnh thứ 125: Bệnh nhân nữ, quốc tịch Nam Phi, 22 tuổi, trú quận 7, TP.Hồ Chí Minh. Nghề nghiệp: chuyên gia.

Sau khi nghe thông báo của ngành y tế TP.Hồ Chí Minh về việc tìm kiếm người có liên quan đến quán bar Buddha (nơi đến của các ca bệnh số 91, 97, 98), ngày 22.3, bệnh nhân tới Trung tâm Y tế quận 7 khai báo đã từng đến quán bar trên từ 21 giờ 30 ngày 14.3 đến 3 giờ ngày 15.3 và sau đó được cách ly, lấy mẫu, với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh. Bệnh nhân ở nhà trong thời gian từ 15.3 đến khi được cách ly.

Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm và kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly điều trị huyện Cần Giờ.

Ca bệnh thứ 126: Bệnh nhân nam, quốc tịch Nam Phi, 28 tuổi, trú quận 7, TP.Hồ Chí Minh. Nghề nghiệp: giáo viên. Bệnh nhân là bạn với bệnh nhân 125.

Ngày 22.3, sau khi nghe thông báo của ngành y tế TP.Hồ Chí Minh, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế quận 7 khai báo đã từng đến quán bar trên từ 21 giờ 30 ngày 14.3 đến 3 giờ ngày 15.3 và sau đó được cách ly, lấy mẫu, với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh. Trong thời gian từ 15.3 đến khi cách ly, bệnh nhân có 2 lần tới nhà bệnh nhân 125.

Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm và kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly điều trị huyện Cần Giờ.

Ca bệnh thứ 127: Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Kinh, 23 tuổi, trú quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh. Nghề nghiệp: nhân viên phục vụ bàn (theo ca 21 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau) tại quán bar Buddha.

Ngày 16.3, bệnh nhân khởi bệnh với triệu chứng sốt, đi khám tại phòng khám ở quận Tân Phú, được cho thuốc uống và hết sốt đến nay. Ngày 17 - 20.3, bệnh nhân ở nhà, không đi làm và có đi một số quán ăn uống.

Ngày 21.3, bệnh nhân tới khai báo tại trạm y tế về tình trạng tiếp xúc ở quán bar Buddha và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Ngày 22.3, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung quận Tân Phú, lấy mẫu xét nghiệm và không ghi nhận lại triệu chứng bệnh.

Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm và kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển Bệnh viện dã chiến Củ Chi theo dõi và cách ly.

Ca bệnh thứ 128: Bệnh nhân nam, 20 tuổi, địa chỉ ở Lê Chân, TP.Hải Phòng. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài (Hà Nội) ngày 20.3 trên chuyến bay VN0054.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm ngày 22.3. Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 23.3, mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, hôm nay cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca bệnh thứ 129: Bệnh nhân nam, 20 tuổi, địa chỉ ở Nghĩa Tân, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 20.3 trên chuyến bay VN0054.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm ngày 22.3.

Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 23.3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, hôm nay cho kết quả khẳng định với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca bệnh thứ 130: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, địa chỉ ở quận Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và nhập cảnh về Nội Bài ngày 22.3 trên chuyến bay SU290.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly của tỉnh Bắc Giang và lấy mẫu làm xét nghiệm. Ngày 23.3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đến nay cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca bệnh thứ 131: Bệnh nhân nam, 23 tuổi, địa chỉ ở quận Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và nhập cảnh về Nội Bài ngày 22.3 trên chuyến bay SU290.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của tỉnh Bắc Giang và lấy mẫu làm xét nghiệm. Ngày 23.3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca bệnh thứ 132: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, địa chỉ ở quận Long Biên, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và nhập cảnh về Nội Bài ngày 22.3 trên chuyến bay SU290.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly của tỉnh Bắc Giang và lấy mẫu làm xét nghiệm. Ngày 23.3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca bệnh thứ 133: Bệnh nhân nữ, 66 tuổi, địa chỉ ở Tân Phong, Lai Châu. Bệnh nhân trong tháng 3 có đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị bệnh. Ngày 22.3, bệnh nhân trở về nhà, trên đường về bệnh nhân có sốt.

Ngày 23.3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu lấy mẫu làm xét nghiệm. Cùng ngày, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca bệnh thứ 134: Bệnh nhân nam, 10 tuổi, địa chỉ ở Thạch Thất, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách từ nước ngoài, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18.3 trên chuyến bay SU290. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của tỉnh Thanh Hóa và lấy mẫu làm xét nghiệm.

Ngày 23.3, mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa), tình trạng sức khỏe ổn định.

TAGS

Giao hàng trong mùa Covid-19

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Xu hướng đi chợ trực tuyến bùng nổ trong mùa dịch, việc bảo vệ an toàn cho người đi giao hàng (shipper) cũng như khách hàng là vấn đề được quan tâm.

Facebook Messenger tham gia cuộc chiến chống Covid-19

Theo ICTNEWS.VN |

(QNO) - Facebook Messenger đang triển khai một chương trình mới để giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới chống lại đại dịch Covid-19.

Du lịch thời Covid-19

VĨNH LỘC – QUỐC TUẤN |

Gần 20 năm, kể từ dịch SARS xuất hiện tại Việt Nam (2003), ngành du lịch Quảng Nam mới lặp lại cú sốc nặng nề như vậy, bởi đại dịch toàn cầu Covid-19. Hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa, hàng nghìn lao động mất việc làm. Thách thức nhiều nhưng cơ hội cũng hé lộ, “biến nguy thành cơ” đang là hướng đi tích cực được các doanh nghiệp du lịch Quảng Nam lựa chọn như một cách tự trấn an trong tình hình hiện nay.  

Chế tạo robot cho Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19

QUẾ LÂM |

(QNO) - Sáng 23.3, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng chuyển giao robot vận chuyển thức ăn, nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng nhằm phục vụ kịp thời tại các khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19.

[Covid-19] - Ngày 24.3: Ý có 602 ca tử vong trong ngày, Mỹ thêm 9.883 ca nhiễm

Theo TTO |

(QNO) - Nước Ý ghi nhận thêm 602 ca tử vong do Covid-19, nhưng là mức tăng ít nhất kể từ hôm 19.3. IMF cảnh báo suy thoái toàn cầu do Covid-19 gây ra có thể tồi tệ hơn thời điểm 2009, nhưng tình hình sẽ cải thiện vào năm 2021.

Cảnh báo việc sử dụng thuốc sốt rét trong dự phòng bệnh COVID-19

H.LY |

(QNO) - Đã có những trường hợp ngộ độc, khi tự ý uống thuốc sốt rét để phòng bệnh COVID-19. Bộ Y tế khẳng định đây là thuốc kê đơn và phải có phác đồ.

Ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, Bến Tre

P.V |

(QNO) - Tối nay 23.3, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 122 và 123 tại Việt Nam, đều từ nước ngoài trở về.

Một doanh nghiệp tặng Quảng Nam 500 bộ đồ bảo hộ chống dịch Covid-19

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều 23.3, tại TP.Hội An đại diện ngành y tế Quảng Nam đã tiếp nhận 500 bộ đồ bảo hộ y tế theo tiêu chuẩn châu Âu do Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) ủng hộ cho công tác phòng, chống Covid-19 của tỉnh.