Việt Nam thêm 3 người mắc Covid-19

P.V |

(QNO) - Chiều nay 31.3, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 3 ca Covid-19, trong đó 1 người là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh và 2 người liên quan tới bệnh nhân thứ 124 ở TP.Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân thứ 205: Nam, 41 tuổi, nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Bệnh nhân thứ 206: Nam, 48 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ phường An Phú, quận 2, TP.Hồ Chí Minh, là lái xe riêng của bệnh nhân thứ 124 và bệnh nhân thứ 151, hằng ngày đưa đón 2 người này đến các chi nhánh công ty tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai và quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

Sau khi bệnh nhân 124 được phát hiện mắc bệnh, ngày 23.3 bệnh nhân 206 được tiếp cận điều tra, chuyển cách ly tập trung tại Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 27.3, bệnh nhân đau rát họng, ngày 28.3 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hồ Chí Minh lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở.

Bệnh nhân thứ 207: Nam, 49 tuổi, quốc tịch Brazil, trú phường Thảo Điền, quận 2, TP.Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là chồng bệnh nhân thứ 151 và là đồng nghiệp bệnh nhân thứ 124.

Ngày 22.3, bệnh nhân 207 được Trung tâm Y tế quận 2 tiếp cận điều tra và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 với kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 23.3 được chuyển cách ly tập trung tại Trường Thiếu sinh quân. Ngày 27.3 bị đau họng và ngày 28.3 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hồ Chí Minh lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân chuyển sang khu điều trị Bệnh viện dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở.

Hiện trong số 207 bệnh nhân Covid-19, đã có 58 người khỏi bệnh và ra viện. 

TAGS

Quảng Nam thành lập 8 chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm về phòng, chống dịch Covid-19; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa có Quyết định thành lập 8 chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh.

[Infographic] - Bảo vệ, chăm sóc người cao tuổi trước dịch Covid-19

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Đại dịch Covid-19 đang càng ngày trở nên khốc liệt, mọi đối tượng, mọi lứa tuổi đều trở có thể trở thành nạn nhân. Trong đó, người cao tuổi là nhóm người có nguy cơ cao nhất, rất cần được quan tâm, chăm sóc. 

Phòng chống Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam: Cần cẩn tắc vô ưu

HỮU PHÚC |

(QNO) - Nhà ăn tập thể, căng tin bệnh viện, hành lang dành cho người nhà bệnh nhân… là những nơi thường tập trung đông người, nếu không may có trường hợp bị nhiễm dịch Covid-19, thì nguy cơ lây nhiễm xảy ra rất cao. Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cần cẩn tắc vô ưu, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cấp bách về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Không cắt điện đến 15.4 để phòng chống dịch Covid-19

H.PHÚC |

(QNO) - Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa có thông báo không cắt điện trong nửa tháng đến để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phước Sơn lập 4 khu cách ly tập trung chống dịch Covid-19

PHAN VINH |

(QNO) - Sáng nay 31.3, Đoàn kiểm tra của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan có buổi làm việc với UBND huyện Phước Sơn về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thủ tướng chỉ thị cách ly toàn xã hội 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1.4

Theo VOV |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ chỉ thị thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1.4.2020 trên phạm vi toàn quốc.

Toàn tỉnh thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng để chống dịch Covid-19

NHÓM PV - CTV |

(QNO) - Sau khi có Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động cơ sở dịch vụ không thiết yếu (nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, giải khát...) của Chủ tịch UBND tỉnh, qua khảo sát tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, hầu hết tuân thủ nghiêm các quy định.

Thủ tướng đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay 30.3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc, yêu cầu cơ bản dừng vận chuyển công cộng.