Vụ "Cứu sống một trường hợp sinh non hi hữu": Cháu bé đã qua đời

Tin, ảnh: VINH ANH |

(QNO) - Sau hơn 10 ngày điều trị, mặc dù đuợc các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi tận tình cứu chữa nhưng cháu bé (con anh Nguyễn Văn Tin) đã qua đời vào tối hôm qua 15.8.

Thông tin trên được ông Hoàng Xuân Việt - Giám đốc Bệnh viện Nhi Quảng Nam xác nhận vào sáng nay 16.8.

Anh Nguyễn Văn Tin, cho biết, sau khi làm các thủ tục, anh đã đưa thi thể con về nhà lo hậu sự. Truớc đó, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam sau khi biết tin cũng đã đến thăm hỏi, viếng hương và động viên gia đình.

Như Báo Quảng Nam đã thông tin, vào chiều 4.8, sản phụ Lữ Thị Lâm Quy (vợ anh Nguyễn Văn Tin) được người nhà đưa vào khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu. Sau đó, các bác sĩ xác nhận đứa bé đã qua đời và thông báo người nhà đưa về lo hậu sự. Tuy nhiên, khi đưa con về nhà chuẩn bị mai táng thì cháu bé sống lại và gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Sau khi đưa vào Bệnh viện Nhi, các y, bác sĩ đã cố gắng hết sức để cứu chữa cho cháu. Ngày 9.8, cháu bé được đưa vào lồng kính chăm sóc đặc biệt. Nhưng do cháu bé khi sinh ra chỉ mới 22 tuần tuổi, cân nặng gần 700 gram nên cháu đã không thể qua khỏi.

Trước đó, để xảy ra sự việc đáng tiếc vào ngày 4.8, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã xin lỗi dư luận và người nhà bệnh nhân. Đồng thời, ngày 14.8, Hội đồng Kỷ luật của bệnh viện đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ Nguyễn Văn Sách (truởng kíp trực) và khiển trách nữ hộ sinh Đinh Thị Mỹ Hằng (truởng kíp trực nữ hộ sinh).

Tin, ảnh: VINH ANH