Vụ "Cứu sống một trường hợp sinh non hi hữu": Yêu cầu các cá nhân trong kíp trực viết lại bản tường trình

VINH ANH |

Sáng qua 13.8, ông Phạm Ngọc Ẩn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, việc đánh giá trách nhiệm, xử lý kỷ luật của từng cá nhân trong kíp trực để xảy ra sự việc vào ngày 4.8 chưa thể thực hiện vì Bệnh viện Đa khoa yêu cầu các cá nhân viết lại bản tường trình. Theo ông Ẩn, việc quan trọng bây giờ là tập trung cứu chữa cho cháu bé, còn kết luận cuối cùng sớm muộn rồi cũng được Hội đồng khoa học kỹ thuật của bệnh viện đánh giá.

Cùng ngày, ông Hoàng Xuân Việt - Giám đốc Bệnh viện Nhi Quảng Nam cho biết, tình hình cháu bé (con của anh Nguyễn Văn Tin, đã đưa vào lồng kính ngày 9.8) có tốt hơn so với lúc nhập viện và vẫn đang được chăm sóc đặc biệt. Cân nặng của cháu bé có giảm, nhưng là chuyện bình thường vì trẻ sau sinh trong nửa tháng đầu đều giảm cân. Anh Nguyễn Văn Tin cho biết, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện Nhi Quảng Nam đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Vợ anh là chị Lữ Thị Lâm Quy đã hồi phục sức khỏe và đã xuất viện.

Trước đó, như Báo Quảng Nam đã thông tin, vào chiều ngày 4.8, khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiếp nhận một ca sinh non. Kíp trực hôm ấy nhận định cháu bé đã chết và thông báo cho gia đình đưa về mai táng. Tuy nhiên, khi gia đình chuẩn bị mai táng thì phát hiện cháu vẫn còn sống nên đưa vào Bệnh viện Nhi cấp cứu.

VINH ANH