WHO kêu gọi các nước không chủ quan trước sự phát triển của vắc xin Covid-19

P.V |

(QNO) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), một số quốc gia đang chủ quan khi nghĩ rằng vắc xin là “liều thuốc triệt để”, nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế và thiếu cảnh giác trước nhiều nguy cơ.

 
WHO kêu gọi các nước không chủ quan trước sự phát triển của vắc xin Covid-19.

Phát biểu trước báo giới ngày 13.9, bà Margaret Harris - người phát ngôn của WHO cho rằng, thế giới đang trong giai đoạn tốt hơn rất nhiều nhờ vào sự hợp tác toàn cầu: “Tám tháng sau khi thế giới đối mặt với đại dịch, chúng ta đang ở trong giai đoạn tốt hơn rất nhiều khi có một số “ứng cử viên” vắc xin rất có triển vọng. Điều đó chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử loài người và đó là kết quả của sự hợp tác toàn cầu” - bà Margaret nói.

Bà Margaret cũng nhấn mạnh, việc chia sẻ thông tin và kiến thức về dịch bệnh không chỉ giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về vi rút SARS-CoV-2 mà còn giúp đội ngũ y bác sĩ điều trị tốt hơn cho những người bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, bà cảnh báo, một số quốc gia đang chủ quan khi nghĩ rằng vắc xin là “liều thuốc triệt để”, nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế và thiếu cảnh giác trước nhiều nguy cơ. Do vậy, người phát ngôn WHO kêu gọi mọi quốc gia cần nâng cao cảnh giác bất chấp sự phát triển của vắc xin hiện nay, đồng thời chung sức để tìm ra giải pháp cuối cùng khống chế đại dịch Covid-19.

Theo số liệu trên trang Worldometers, toàn thế giới hiện ghi nhận gần 29 triệu ca nhiễm Covid-19 với hơn 924.000 ca tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do đại dịch cao nhất thế giới, tiếp sau là Ấn Độ và Brazil.

TAGS

WHO tài trợ khẩn cấp 10 liều thuốc giải độc tố Botulinum cho Việt Nam

P.V |

(QNO) - Số thuốc này sẽ được chuyển đến Việt Nam trong chuyến bay ngày 8.9 từ kho dự trữ thuốc của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ.

WHO: Đại dịch Covid-19 có thể kết thúc trong vòng hai năm

NAM VIỆT |

(QNO) - Nhà lãnh đạo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa nêu bật những yếu tố có thể giúp chúng ta dập tắt đại dịch Covid-19. Tính đến ngày 22.8, vi rút corona mới đã khiến hơn 23 triệu người trên toàn cầu bị nhiễm, trong đó hơn 800 nghìn người không qua khỏi.

WHO: 'Không có bằng chứng Covid-19 lây lan qua thực phẩm'

QNN |

(QNO) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cùng nhiều chuyên gia thế giới lên tiếng trấn an người tiêu dùng về việc sử dụng thực phẩm bao gồm thực phẩm đông lạnh, đóng gói.