Xác nhận ca mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam

Theo VTV |

(QNO) - Bộ Y tế vừa công bố thêm một trường hợp dương tính với Covid-19. Đây là ca bệnh thứ 18 trên cả nước tính đến thời điểm này.

Số liệu Bộ Y tế cập nhật
Số liệu Bộ Y tế cập nhật đến 15 giờ ngày 7.3.

Bệnh nhân là nam giới, sinh năm 1993, quê ở Thái Bình. Trước đó có sống ở khu vực TP.Daegu, Hàn Quốc. Ngày 29.2 bệnh nhân bắt đầu xuất hiện ho khan, rát họng, không sốt. Bệnh nhân không uống thuốc, chỉ tự theo dõi mà không đi ra ngoài cho đến khi xuất cảnh về Việt Nam.

Sáng 4.3, bệnh nhân cùng em gái từ Hàn Quốc về Việt Nam, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VJ981. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung của Trường Quân sự - Quân đoàn 1 (phường Tân Bình, TP.Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) và được chuyển vào khu cách ly dành cho người có nguy cơ cao.

Trưa nay 7.3, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị. Trường hợp bệnh nhân thứ 18 này được theo dõi sát sao, cách ly nghiêm ngặt.

TAGS

40 hành khách trên chuyến bay cùng nữ bệnh nhân Covid-19 Hà Nội đang cách ly tại Hội An

KHÁNH LINH |

(QNO) - Trước thông tin một số du khách nước ngoài đi trên chuyến bay cùng nữ bệnh nhân nhiễm bệnh Covid-19 đã đến tham quan lưu trú tại TP.Hội An, sáng nay 7.3, ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng Văn hóa - thông tin thành phố khẳng định thông tin trên là có thật.

Bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam nhiễm vi rút corona

Theo Zing News |

(QNO) - Trường hợp thứ 17 dương tính với SARS-CoV-2 ở Việt Nam là một nữ bệnh nhân ở Hà Nội. Giữa tháng 2, người này từng sang Anh, Italy, Pháp.

[Dịch COVID-19] - Hà Nội họp khẩn trong đêm khi phát hiện người dương tính với COVID-19

P.V |

(QNO) - Cuộc họp khẩn của UBND TP Hà Nội bắt đầu lúc 22h30 tối 6-3, do Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì.