Xác nhận ca nhiễm corona thứ 13 là nữ công nhân Vĩnh Phúc

Theo VOV |

(QNO) - Tối 7.2, Bộ Y tế xác nhận trường hợp thứ 13 nhiễm vi rút corona mới (nCoV) tại Việt Nam.

Bệnh nhân là chị N.T.N. (29 tuổi), nghề nghiệp công nhân; địa chỉ: xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân N. là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay; trong đó, 5 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Chị N. là một trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước. 

Ngày 3.2.2020, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV mặc dù bệnh nhân không có triệu chứng nhiễm bệnh. Hiện tại, trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và có tình trạng khỏe mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Như vậy, tính đến thời điểm này Việt Nam có 13 người mắc bệnh, riêng tại Vĩnh phúc có 8 người. Chính quyền địa phương, ngành y tế các nơi có các ca bệnh do nCoV đang triển khai chặt chẽ công tác giám sát, theo dõi các trường hợp đã tiếp xúc gần với những người bị bệnh.

Các bệnh viện tuyến trung ương cũng về tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế.

TAGS

Vào cuộc chống dịch nCoV

XUÂN HIỀN - ALĂNG NGƯỚC |

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra đang ngày càng phức tạp và khó lường. “Chống dịch như chống giặc” - thông điệp từ Chính phủ được đưa ra, nhanh chóng trở thành hành động quyết liệt để các địa phương vào cuộc, khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh corona. Tại Quảng Nam, kế hoạch và các kịch bản phòng chống dịch đều đã được triển khai cụ thể. Quảng Nam Cuối tuần ghi nhận một số ý kiến xoay quanh vấn đề này.

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học đến 16.2 để phòng chống dịch bệnh corona

CHÂU NỮ |

(QNO) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, ngày 7.2, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 564/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

[Infographic] - Phòng chống dịch corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona gây ra là dịch bệnh mới, nguy hiểm và lây lan nhanh, chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu.