Xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho khách du lịch có nhu cầu rời Hội An

QUỐC HẢI |

(QNO) - Phòng Văn hóa - thông tin TP.Hội An vừa có thông báo về việc xét nghiệm Covid-19 cho khách du lịch có nhu cầu rời Hội An.

Thông báo cho biết, hiện tại Hội An còn gần 400 khách du lịch là người nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số du khách có mong muốn rời Hội An đến các địa phương khác an toàn hơn. Vì thế, khách du lịch rời Hội An có nhu cầu được xét nghiệm Covid-19 thì liên hệ trạm y tế địa phương nơi có cơ sở lưu trú du lịch để được xét nghiệm miễn phí.

Khi xét nghiệm mang theo các giấy tờ chứng minh khách sẽ rời Hội An như vé máy bay, vé tàu hỏa... Sau khi được xét nghiệm, khách du lịch phải tự cách ly tại cơ sở lưu trú du lịch, không tiếp xúc với nguồn nhiễm bên ngoài đến khi rời Hội An.

TAGS

Hội An xử phạt 39 trường hợp vi phạm phòng chống dịch

HÀ SẤU |

(QNO) - Tin từ Công an TP.Hội An, đơn vị đã xử lý 39 trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền phạt hơn 21 triệu đồng.

Hội An dỡ bỏ phong tỏa khối phố Thịnh Mỹ

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 16.8, UBND TP.Hội An có thông báo dỡ bỏ phong tỏa khối phố Thịnh Mỹ (phường Cẩm An) từ 0 giờ ngày 17.8 sau 14 ngày thực hiện nghiêm việc phong tỏa.

Hội An trao quyết định hoàn thành cách ly cho sư cô chùa Bảo Thắng

ĐỖ HUẤN |

Sáng 16.8, UBND TP.Hội An và UBND phường Sơn Phong tổ chức trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 29 sư cô tại chùa Bảo Thắng và thực hiện tháo gỡ cách ly khu vực chùa. Sau 14 ngày, các trường hợp cách ly tại chùa đã được xét nghiệm âm tính với Covid-19, trở lại sinh hoạt bình thường và tiếp tục thực hiện giãn cách tại cơ sở thờ tự.

Hội An ngày giãn cách

VĨNH LỘC |

Những cánh cửa khóa kín, những con phố dài ngoằng, những bước chân vội vã… Hội An những ngày cách ly vắng vẻ đến nao lòng.

Lịch trình 4 ca nhiễm Covid-19 mới ở Hội An

THÀNH CÔNG - THANH ĐẠT |

(QNO) - Bốn ca Covid-19 mới tại Quảng Nam do Bộ Y tế công bố chiều 15.8 đều ở TP.Hội An.

Gần 1.300 người nước ngoài đang ở Hội An

KHÁNH LINH |

(QNO) - Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, tính đến sáng nay 15.8, trên địa bàn Hội An có 896 người nước ngoài tạm trú và 383 người nước ngoài lưu trú. Ngoài ra còn có 641 người từ các địa phương khác tạm trú (riêng đến từ TP.Đà Nẵng là 285 người).

Tiếp tục phong tỏa tạm thời khối phố An Hội ở Hội An

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 13.8, UBND tỉnh ban hành Quyết định 2230/QĐ-UBND về việc tiếp tục phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP.Hội An.