Xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu các địa phương triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng.

Sở Y tế yêu cầu các địa phương triển khai xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên. Ảnh: X.H
Sở Y tế yêu cầu các địa phương triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 ngẫu nhiên. Ảnh: X.H

Bắt đầu từ hôm nay 17.5 cho đến 25.5, Sở Y tế yêu cầu các trung tâm y tế tổ chức triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, cán bộ y tế, người bệnh và người nhà (nếu được ở lại chăm sóc theo quy định) trên địa bàn toàn tỉnh.

Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố làm đầu mối lập danh sách các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, cán bộ y tế, người bệnh. Sau đó liên hệ tiếp nhận mẫu, tổ chức triển khai lấy mẫu và vận chuyển mẫu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam để triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

CDC Quảng Nam chịu trách nhiệm phân bổ môi trường xét nghiệm, giám sát, hướng dẫn các đơn vị tổ chức lấy mẫu đúng thứ tự ưu tiên cho các đối tượng, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và xây dựng kế hoạch xét nghiệm đảm bảo đạt tiến độ.

TAGS

Dịch bệnh Covid-19 trong khu công nghiệp: Tập trung ngăn chặn nguồn lây

DIỄM LỆ |

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đã lây nhiễm chéo trong các khu công nghiệp (KCN) ở các tỉnh. Tại Quảng Nam, nhiều trường hợp F1 xuất hiện trong KCN, đã gây lo lắng cho người lao động. Các DN đang tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn nguồn lây dịch bệnh vào KCN. 

Sẽ xét nghiệm sàng lọc, mở rộng trong khu công nghiệp để ngăn chặn nguồn lây Covid-19

D.LỆ |

(QNO) - UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở sản xuất trong các khu, cụm công nghiệp.

Điện Bàn diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ bầu cử

CÔNG TÚ - NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Sáng nay 16.5, Ủy ban Bầu cử (UBBC) thị xã Điện Bàn tổ chức diễn tập đảm bảo y tế và phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ bầu cử. Giám đốc Sở Nội vụ Trần Thị Kim Hoa - Ủy viên Thường trực UBBC tỉnh và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trần Văn Kiệm đến dự.

[Infographic] - Hướng dẫn bầu cử trong dịch Covid-19

CHÂU NỮ - HÒA TIÊN |

(QNO) - Chỉ còn một tuần nữa là sẽ chính thức diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan, ngày 13.5, Bộ Nội vụ đã ban hành Công văn 2135 hướng dẫn vụ nghiệp vụ công tác bầu cử với những nội dung cụ thể sau:

Doanh nghiệp hỗ trợ Quảng Nam 2 máy xét nghiệm Covid-19

XUÂN HIỀN |

Chiều 13.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và đại diện Sở Y tế đã tiếp nhận máy xét nghiệm Covid-19 do Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana trao tặng.