Chiêm ngưỡng bản đồ Việt Nam bằng hoa lớn nhất bên sông Hàn

(Theo Hải Sơn/VOV - Miền Trung) |

(QNO) - Bản đồ Việt Nam bằng hoa được kết bằng 10.000 giỏ hoa các loại.

Ngày 14.2, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công nhận và trao tặng Bằng chứng nhận hạng mục “Bản đồ Việt Nam bằng hoa lớn nhất” bên sông Hàn, Đà Nẵng.
Bản đồ Việt Nam bằng hoa nhìn từ trên cao
Bản đồ Việt Nam bằng hoa nhìn từ trên cao

Bản đồ Việt Nam bằng hoa lớn nhất” được thực hiện trên diện tích 378,1 m2 với gần 10,000 giỏ cây các loại gồm: mào gà đỏ, mào gà vàng, hoa trang, hoa cúc trắng, hoa cúc vàng, cúc đại đóa, xác pháo, vạn thọ, sao nhái, mai địa thảo và hoa đào.

 

Đặc biệt, hai bên đường được trang hoàng bằng hàng trăm cây đào Nhật Tân khoe sắc giữa Đà Thành mang đến cho du khách những cảm nhận như đang lạc lối giữa làng hoa Nhật Tân của Hà thành

Với không gian, ý tưởng mang tính mới lạ, vườn hoa được kết hình bản đồ Việt Nam với những địa danh khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Theo thông tin từ Tổ chức kỷ lục Việt Nam, “Bản đồ Việt Nam bằng hoa lớn nhất” là 1 trong 6 kỷ lục được thực hiện trên toàn quốc nhằm chào đón năm mới Ất Mùi.

Những ngày Tết Ất Mùi này, bản đồ Việt Nam bằng hoa thu hút rất nhiều người dân Đà Nẵng và du khách thập phương đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

(Theo Hải Sơn/VOV - Miền Trung)