4 nguyên nhân khiến điều hòa Daikin luôn bền bỉ

P.V |

Môi trường là vấn đề nan giải hiện nay của nhiều quốc gia. Nhiều thương hiệu cũng đã và đang phát minh ra những công nghệ thân thiện với môi trường. Và Daikin cũng vậy, Daikin đã sản xuất những sản phẩm điều hòa không khí bền bỉ, có tuổi thọ cao, để hạn chế rác thải dồn dập và môi trường. Tích lũy gần 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất điều hòa không khí, các dòng sản phẩm của Daikin luôn được nâng cấp cả bên trong lẫn bên ngoài, đáp ứng nhu cầu chất lượng và mẫu mã của người tiêu dùng.

 

Để điều hòa Daikin được bền bỉ hơn, Daikin đã và đang nghiên cứu để áp dụng  công nghệ mới “chất như nước cất”. Nào, giờ hãy cùng mình tìm hiểu các công nghệ mà Daikin sử dụng nhé.

Công nghệ bảo vệ bo mạch điện tử khi điện áp thay đổi (Hi /Low Voltage Shield)

Điện áp không ổn định vẫn còn xảy ra ở nhiều nơi và có thể khiến các thiết bị điện tử nhanh hư hỏng. Các dòng sản phẩm điều hòa Daikin như FTKM, FTKC, ATKC, FTKA, ATKA “mặc trong mình” một bo mạch điện tử có độ bền cao, có thể chịu đựng được điện áp ở mức 440V ở dòng điện một pha. Khi sử dụng bo mạch điện này, người tiêu dùng không cần phải lắp thêm bộ ổn áp điện.

Với các máy điều hòa Daikin FTKC, ATKC, FTKA, ATKA thì vẫn hoạt động trong dãy điện áp từ 150V - 264V (FTKM là 130V - 264V). Nếu điện áp thấp hơn 440V hoặc cao hơn 264V, thì máy tự dừng hoạt động.

Khi điện áp trở về mức bình thường, máy điều hòa sẽ tự hoạt động trở lại như lúc ban đầu.

Công nghệ này giúp máy điều hòa Daikin tránh được các hư hỏng khi điện áp thay đổi, ví dụ như ở những nơi mạng lưới điện áp chưa ổn định. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp cho máy điều hòa hoạt động bền bỉ hơn.

Bảo vệ dàn nóng bằng công nghệ chống ăn mòn ở dàn tản nhiệt

Dàn nóng thường được lắp đặt ở ngoài trời để tránh hơi lạnh hơi nóng phà ra cùng lúc. Vì vậy thường dàn nóng sẽ phải chịu nắng chịu mưa rất nhiều. Tuy vậy, dàn nóng của điều hòa lại tiêu tốn điện năng tiêu thụ hơn 95%. Nếu dàn nóng hoạt động tốt thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ được kéo dài.

Các cánh trao đổi nhiệt của dàn nóng làm từ đồng và nhôm được lắp đặt ở các máy điều hòa Daikin FTKC25/35, ATKC, FTKA, ATKA để tăng độ bền cho sản phẩm. Đồng và nhôm sẽ giúp chống ăn mòn đặc biệt ở dàn tản nhiệt. Còn lớp nhựa acrylic, lớp chống thấm nước và sơn phủ hai lớp tĩnh điện giúp tăng khả năng chống mưa axit và sự ăn mòn của muối.

Với công nghệ MCHE (dàn tản nhiệt vi ống - Microchannel), các ống trao đổi nhiệt được làm từ hợp kim loại nhôm - kẽm giúp gia tăng diện tích truyền nhiệt và lưu lượng gió lớn hơn. Từ đó, hiệu suất trao đổi nhiệt được nâng cao hơn và bền bỉ hơn.

Dàn tản nhiệt được xử lý chống ăn mòn của điều hòa Daikin.
Dàn tản nhiệt được xử lý chống ăn mòn của điều hòa Daikin.

Ở Trung tâm nghiên cứu và phát triển Daikin Thái Lan, một thí nghiệm đã được thực hiện và đã chứng minh được rằng dàn tản nhiệt MCHE không bị ăn mòn dù đã vượt qua 2.000 giờ bị phun dung dịch muối.

Công nghệ độc quyền Daikin - Máy nén Swing, động cơ DC từ trở

Máy nén Swing hiện đang là công nghệ độc quyền của điều hòa Daikin. Với chuyển động quay tròn nhẹ nhàng và êm ái, làm giảm đáng kể ma sát và rung động. Ngoài ra để giúp máy nén hoạt động hiệu quả và êm hơn, máy nén Swing đã được phát minh để hạn chế sự rò rỉ môi chất lạnh trong quá trình nén.

Để tăng hiệu suất máy nén, công nghệ Swing có động cơ DC từ trở đã sử dụng lợi thế của nam châm. Quá trình gắn các nam châm từ tính cao trong toàn bộ phần giữa của trục quay tạo ra một nam châm mạnh mẽ. Bằng cách nhanh chóng chuyển đổi các cực của nam châm điện này, động cơ DC có thể tạo ra tốc độ và công suất lớn hơn.

Sử dụng đúng cách

Ông bà ta có câu “Của bền tại người”, câu này thật sự rất đúng. Vì ngoài những sự cải tiến công nghệ từ nhà sản xuất ra, sự bền bỉ của sản phẩm còn phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng. Nếu người dùng không biết bảo vệ sản phẩm thì dù sản phẩm có tốt tới đâu cũng không thể bền lâu được.

Theo kỹ sư điện lạnh Hoàng Tiến Thành, tuổi thọ của máy sẽ phụ thuộc vào rất nhiều  chế độ sử dụng, kỹ năng lắp đặt và bảo trì. Người tiêu dùng nên chọn điều hòa có công suất sử dụng phù hợp với diện tích phòng để máy điều hòa hoạt động ở mức tốt nhất. Để tiết kiệm điện năng, người dùng nên lựa chọn điều hòa Inverter. Trong quá trình sử dụng điều hòa, nên để nhiệt độ khoảng 25-26 độ. Và thường xuyên duy trì vệ sinh điều hòa, bảo trì hợp lý để đảm bảo hiệu quả sử dụng và có thể kéo dài tuổi thọ cho điều hòa.