5 Mẫu kệ kho giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề lưu trữ hàng hóa

P.V |

(PR) - Hiện nay, ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề xây dựng kho hàng thông minh, hiệu quả. Tuy nhiên nên sử dụng loại kệ nào cho phù hợp thì vẫn còn là câu hỏi khiến các chủ đầu tư băn khoăn, phân vân. Để giúp cho chủ đầu tư giải quyết vấn đề lưu trữ hàng hóa này thì Tập đoàn Onetech xin được gợi ý 5 mẫu kệ kho hàng hot nhất hiện nay.

Kệ trung tải

Đây là mẫu kệ hạng trung đang được các kho hàng quy mô vừa và nhỏ quan tâm và sử dụng nhiều nhất. Kệ có tải trọng trung bình từ 200 - 600kg/tầng. Toàn bộ các sản phẩm cần lưu trữ có thể đặt trực tiếp lên phần mâm kệ mà không cần dùng đến pallet hỗ trợ.

Kệ có ưu điểm đó là khả năng tiếp cận hàng hóa lên đến 100%, các bộ phận của kệ cũng được thiết kế tách rời giúp thuận tiện cho việc lắp đặt, tháo dỡ và vận chuyển. Tuy nhiên kệ cũng có một nhược điểm nhỏ đó là không phù hợp để lưu trữ hàng hóa có khối lượng lớn hay số lượng nhiều, hàng cồng kềnh, kích thước lớn,...

Kệ trung tải chứa 200 - 600kg hàng hóa mỗi tầng.
Kệ trung tải chứa 200 - 600kg hàng hóa mỗi tầng.

Kệ Selective

Kệ Selective là loại kệ kho chứa hàng được các chủ đầu tư ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong các kho hàng hiện nay. Kệ thuộc nhóm kệ hạng nặng với tải trọng tối đa có thể lên đến 6000 kg/ tầng và chiều cao vượt trội lên tới 15m. Kệ có thiết kế thông minh, các bộ phận đều được tách rời riêng biệt để dễ dàng vận chuyển, lắp đặt, nâng cấp theo nhu cầu sử dụng tùy từng thời điểm của chủ đầu tư.

Ưu điểm của kệ đó là có thể lưu trữ được nhiều sản phẩm với kích thước, chủng loại khác nhau. Khả năng tiếp cận sản phẩm của kệ là 100%, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát, xuất nhập hàng hóa bất kỳ mà không cần tuân theo các nguyên tắc FIFO hay LIFO.Kệ phù hợp với tất cả các xe nâng trên thị trường hiện nay, điều này cũng giúp chủ doanh nghiệp giảm bớt chi phí đầu tư trang thiết bị kho hàng. Tuy nhiên, phần lối đi của kệ chiếm khá nhiều diện tích nên không tận dụng tối đa được không gian để lưu trữ hàng hóa. Bởi vậy những kho hàng có mặt bằng không rộng rãi cần cân nhắc trước khi quyết định sử dụng.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep thực chất là mẫu kệ được lắp đặt hoàn thiện từ 2 dãy kệ Selective nằm đối lưng, song song với nhất. Đây cũng là phương án giúp cho doanh nghiệp tận dụng tối đa không gian để lưu trữ hàng hóa, giảm bớt lối đi giữa các dãy kệ mà tải trọng, sức chứa vẫn giữ nguyên.

Đối với mẫu kệ này, chủ đầu tư cần sử dụng các loại xe nâng có càng dài để có thể lấy hàng từ bên trong. Đồng thời khi muốn lấy hàng hóa ở phía trong cần di chuyển hàng hóa bên ngoài ra trước. Điều này cũng khiến khả năng tiếp cận hàng hóa của kệ giảm xuống chỉ còn 50%.

Kệ tải trọng nặng dùng trong các kho hàng lớn.
Kệ tải trọng nặng dùng trong các kho hàng lớn.

Kệ Drive In

Kệ Drive In là mẫu kệ có mật độ lưu trữ hàng hóa cao nhất trong tất cả các mẫu kệ hạng nặng có mặt trên thị trường hiện nay. Không gian lối đi dành cho xe nâng của kệ được loại bỏ tối đa, các xe nâng sẽ di chuyển trực tiếp vào bên trong kệ để sắp xếp hàng hóa. Kệ có tải trọng 1000kg/ pallet và chiều cao tối đa lên đến 8m. Tùy vào nhu cầu sử dụng của chủ doanh nghiệp mà có thể yêu cầu đơn vị giá kệ thiết kế và lắp đặt kệ lấy hàng từ 1 phía hoặc cả 2 phía đều được. Đây là mẫu kệ thường được ưa chuộng sử dụng trong các ngành thực phẩm, nước giải khát, kho đông lạnh,...

Kệ giúp tận dụng tối đa không gian để lưu trữ hàng hóa với mật độ lên tới 70%. Tuy nhiên bên cạnh đó, khả năng tiếp cận hàng hóa cũng giảm, sản phẩm lưu trữ trên kệ cần đảm bảo được tính đồng nhất về kích thước, kiểu dáng.

Kệ sàn lửng Mezzanine

Kệ sàn lửng Mezzanine hay còn được gọi là kệ sàn công nghiệp. Đây là giải pháp hoàn hảo giúp các doanh nghiệp gia tăng diện tích lưu trữ hàng hóa một cách nhanh chóng mà không cần phải mở rộng quy mô hay thuê mượn thêm mặt bằng kho bãi. Ngoài ra chủ đầu tư cũng có thể kết hợp sử dụng các mẫu kệ khác trên nền của kệ Mezzanine để mang lại hiệu quả lưu trữ cao nhất như sử dụng kệ trung tải, kệ Selective,...

Nếu kho hàng của quý khách đang có ưu thế về chiều cao lớn thì có thể tham khảo mẫu kệ này để tăng diện tích sử dụng lên gấp 2 hoặc 3 lần trên cùng một mặt bằng không gian.

 

Trên đây là Top 5 mẫu kệ kho giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề lưu trữ hàng hóa được Tập đoàn Onetech tổng hợp và gợi ý cho quý khách tham khảo. Ngoài các mẫu kệ kể trên, chúng tôi còn thiết kế, sản xuất rất nhiều các mẫu kệ kho hàng thông minh khác như: kệ hạng nhẹ, kệ tay đỡ, kệ khuôn, kệ di động, kệ pallet,...

Onetech là đơn vị sản xuất kệ kho hàng uy tín và giàu kinh nghiệm. Nhà máy hiện đại, quy mô lớn cùng chất lượng đảm bảo là những yếu tố giúp chúng tôi tạo dựng được thành công và phát triển không ngừng trong 10 năm qua. Onetech cung cấp các loại kệ chứa hàng chất lượng cao, giá rẻ, bảo hành 24 tháng, hỗ trợ thiết kế hoàn toàn miễn phí.

Quý khách hàng còn bất cứ vấn đề gì còn băn khoăn, thắc mắc cần được tư vấn hỗ trợ thì hãy liên hệ:

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Onetech Việt Nam

Website: https://tapdoanonetech.com/

Hotline: 0963021077