Cách lắp chổi lau nhà 360 chuẩn xác, giúp lau dọn nhà sạch bong

P.V |

(PR) - Dọn nhà là việc cần thiết trong nhà và bạn không thể lau các dụng cụ hỗ trợ trong nhà như chổi, máy hút bụi, đặc biệt là cây lau nhà 360 độ. Cây lau nhà 360 độ là sản phẩm rất thông dụng và được nhiều người yêu thích do hỗ trợ vệ sinh cực kỳ dễ dàng.

Tuy nhiên, khi mua, nhiều người không biết cách lắp chổi lau nhà 360 độ  và cách sử dụng như thế nào? Bởi việc lắp đặt và sử dụng không đúng cách là nguyên nhân chính khiến cây lau nhà nhanh hỏng. Phần sau của bài viết Bii Mart sẽ hướng dẫn bạn cách lắp ráp và sử dụng cây lau nhà 360 độ.

Cách lắp chổi lau nhà 360

Để lắp đặt cây lau nhà, bạn cần biết cách lắp đặt 2 phần của cây lau nhà, đó là thùng chứa nước và thân cây lau nhà.

Cách lắp chổi lau nhà 360 độ.
Cách lắp chổi lau nhà 360 độ.

●  Bước 1: Bạn cần lắp phần thân của tay cầm hay còn gọi là tên tay cầm, trong cây lau nhà có là các vòng ren, bạn chỉ cần nối phần thân và vặn ren để làm phần thân lau nhà chắc chắn hơn.

●  Bước 2: sau khi lắp tay cầm, bạn phải đặt cây lau vào tay cầm, để lắp tay nắm lau, bạn phải đặt cây lau vuông góc với cây lau và dùng một lực mạnh để phần bông lau nhà dính chặt vào với thân của cây lau nhà.

Lắp cây lau nhà vào phần tay cầm của cây lau nhà là xô nước, đối với xô nước bạn cần lắp 2 bộ phận chính là xe và bộ phận tiếp theo là lồng vắt, thường thì khi bạn mua cây lau nhà đã có sẵn lồng và bạn không phải lắp đặt.

Cách sử dụng cây lau nhà 360 độ

Các bước để sử dụng cây lau nhà 360 độ rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây:

Chổi lau nhà 360 độ có cách sử dụng khá đơn giản.
Chổi lau nhà 360 độ có cách sử dụng khá đơn giản.

●  Trước tiên hãy đổ nước vào trong thùng, nên lưu ý chỉ nên đổ khoảng hơn ⅓ thùng nước là được.

●   Sau khi đi đổ nước vào rồi thì các bạn cần cho một chút nước lau sàn để lau nhà sạch hơn, không sử dụng nước lau sàn cũng không sao cả.

●   Cho cây lau nhà nhúng vào thùng nước. Tiếp đó dùng lực xoay để nhấn cây lau nhà ngấm nước lau sàn và vắt ráo nước tại phần lồng vắt. Điều này sẽ làm cho nhà bạn trở nên sạch hơn, sàn nhà cũng sẽ nhanh khô hơn.

Lưu ý không nên vắt quá khô, sẽ làm sàn nhà không thật sự sáng bóng. Ngược lại còn dễ làm trầy xước, mài mòn dần lớp bề mặt của sàn. Sau một lượt lau sàn thì bạn lặp lại hành động nhúng nước vào chậu, vắt nước. Cứ làm vài lần để khi bạn thấy sàn nhà đã thật sự sạch bóng thì thôi. Sau khi lau nhà xong thì bạn cần tháo nước trong xô và vệ sinh lại bên trong xô cho sạch, phục vụ cho lần sử dụng tiếp theo.

Trong cách sử dụng cây lau nhà 360 độ bạn cần lưu ý điều gì?

Khi bạn sử dụng lồng vắt hoặc sử dụng trục quay của cây lau nhà, bạn phải giữ cho cây lau vuông góc, nó sẽ bị lệch và không thể quay, vì vậy bạn sử dụng một lực lớn, nó sẽ đẩy cái chậu nước làm cho nó đổ nước ra bên ngoài. Vì vậy để tránh làm đổ nước vào bạn cần để vuông góc với trục quay và lực nhẹ khi vắt nước.

Cần gắn đúng khớp để sử dụng chổi lau nhà êm ái hơn.
Cần gắn đúng khớp để sử dụng chổi lau nhà êm ái hơn.

Cây lau nhà 360 độ có một phần khớp nối bằng nhựa ở bên trong đó không thể chắc chắn như một cái cây lau nhà thông thường, vì vậy khi bạn lau nhà , đừng quá ấn mạnh  vào phần khớp nối đo cây lau nhà nó có thể làm gãy cây lau nhà của bạn.

Cách khắc phục các lỗi cơ bản khi lắp và sử dụng chổi lau nhà

Khi bạn nhấn cây lau xuống lồng quay mà cây lau nhà này không xoay được thì hãy rút lên rồi ấn từ từ, nhẹ nhàng xuống là xoay được. Nguyên nhân có thể do các rãnh trượt của chổi lau nhà đã bị hao mòn do dùng quá lâu.

Trường hợp lồng vắt không xoay được thì bạn có thể dùng khoảng 20 - 30 sợi dây thun được cột quanh khớp của khung giữ bông lau nhà. Bởi nguyên nhân xảy ra sự cố này là do độ ma sát của thân chổi lau nhà 360 độ và khung giữ bong đã giảm theo thời gian.

Trong quá trình sử dụng chổi để lau nhà, bạn cần phải cây chổi bị rung lắc thì cần siết chặt các bộ phận lại. Nguyên do bởi các bộ phận này dễ tách rời nên rất dễ lỏng lẽo nếu khớp không được lắp đúng.

Trên đây là bài viết về cách lắp ráp cũng như hướng dẫn cách lắp chổi lau nhà 360 độ mà Bii Mart muốn chia sẻ để các bạn có thể tham khảo. Và đừng quên ghé vào Biimart.net để nhận được nhiều kinh nghiệm bổ ích về mua sắm. Nhất là các bài đánh giá về sản phẩm điện gia dụng từ trải nghiệm thực tế.

Mỗi sản phẩm được Bii Mart review đều có lượt bán cao và những đánh giá khách quan. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy, chất lượng khi nhận hàng đúng như lúc đặt mua.

BiiMart luôn cập nhật với các thông tin, kinh nghiệm về mua sắm, chọn lựa thiết bị. Nhờ vậy, bạn sẽ nhanh chóng tìm mua được Máy ép trái cây tốc độ chậm, chổi lau nhà 360 độ, máy hút bụi… chất lượng với giá phải chăng.

Thông tin liên hệ

●       BiiMart.Net - website uy tín số 1 Việt Nam về đánh giá sản phẩm.

●       Hotline: 0387809537

●       Email: maibaotram2710@gmail.com

●       Fanpage: https://www.facebook.com/biimartnet

●       Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCDWnaeZNeIyD-zUADa7nmzg