Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ

P.V |

(PR) - Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam chính thức tăng vốn điều lệ từ 1,5 nghìn tỷ đồng lên 2 nghìn tỷ đồng với mục đích nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng cung cấp vốn cho nhà đầu tư cũng như tăng cường đầu tư vào công nghệ – số hoá sản phẩm để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. 

Lý do công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 2000 tỷ?

Tăng vốn - tăng khả năng vay margin

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán chứng kiến giai đoạn lịch sử bùng nổ về thanh khoản và giá trị giao dịch, công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam đã tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng và trở thành kênh đầu tư phổ biến nhất. Chỉ trong 10 tháng đầu năm 2021 đã có hơn 1 triệu tài khoản mới được mở, đây là mức cao kỷ lục nhất từ trước đến giờ.

 

Với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng tài khoản và xu hướng thị trường tích cực, nhu cầu về vay vốn margin cũng tăng lên khi có nhiều nhà đầu tư muốn nắm bắt cơ hội này. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn vốn và hạn mức trần dư nợ cho vay của hoạt động này nên nhiều công ty chứng khoán không thể đáp ứng được. Do đó, việc công ty Yuanta Việt Nam tăng vốn lên 2.000 tỷ đồng được cho là “đúng thời điểm” giúp công ty nâng cao khả năng cho vay margin và đáp ứng nhu cầu vay vốn ngày càng tăng của khách hàng.

Ngoài ra, nhà đầu tư mở tài khoản tại công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam dưới hình thức eKYC từ nay đến 31/12/2021 sẽ nhận được mức lãi suất margin ưu đãi nhất thị trường (chỉ 6%).

Có thể nói, Yuanta Việt Nam có lợi thế cạnh tranh về khoản vay ký quỹ lớn và lãi suất thấp nhất thị trường nhờ tập đoàn mẹ - công ty tài chính Yuanta Đài Loan có năng lực tài chính và dòng vốn đủ mạnh.

Tăng vốn, tăng cường đầu tư công nghệ cao - số hóa sản phẩm

Với nguồn vốn lớn từ việc tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, Yuanta Việt Nam được ví như “hổ mọc thêm cánh” khi có thêm điều kiện để tiếp tục phát triển công nghệ và đầu tư chiến lược dài hạn, đặc biệt là với hệ sinh thái số đa nền tảng. Giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi mở tài khoản và đầu tư tại Yuanta Việt Nam

Yuanta Việt Nam là một trong những công ty chứng khoán tiên phong cung cấp các công cụ hữu ích nhất giúp nhà đầu tư gia tăng tài sản hiệu quả thông qua hệ sinh thái kỹ thuật số, như: YSradar (siêu công cụ đánh giá, chọn cổ phiếu), YSuri (môi giới số 24/7), YSlive (Kênh livestream Facebook / Youtube, cập nhật tin tức nóng hổi về vĩ mô trong và ngoài nước, phân tích, đánh giá chứng khoán hàng ngày), YSedu (cung cấp kiến ​​thức chứng khoán từ A-Z). Đặc biệt, các khóa học đầu tư chứng khoán thường xuyên được tổ chức vào 20h tối thứ 5 và thứ 7 hàng tuần giúp hàng nghìn nhà đầu tư tiếp thu thêm kiến ​​thức và đầu tư nhanh chóng.

 

Mới đây, Yuanta Việt Nam cũng đã ra mắt YSbroker - chương trình truyền hình trực tiếp đánh giá thị trường hoàn toàn miễn phí với sự góp mặt của các chuyên gia phân tích và tư vấn chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. YSbroker được tổ chức vào 20h thứ 2, 4 và 6 hàng tuần, cung cấp thông tin thị trường và giải đáp mọi thắc mắc về chứng khoán từ các nhà đầu tư. Dù mới ra mắt nhưng YSbroker đã thu hút hàng nghìn nhà đầu tư quan tâm và đặt câu hỏi mỗi khi phát sóng.

Bằng việc tăng vốn điều lệ lên 2 nghìn tỷ đồng, tập đoàn Yuanta, với hơn 60 năm kinh nghiệm vẫn luôn giữ vững vị thế là tập đoàn tài chính - chứng khoán - ngân hàng - bảo hiểm hàng đầu Châu Á, khẳng định cam kết phát triển mạnh mẽ và lâu dài với thị trường chứng khoán tiềm năng của Việt Nam. Với lợi thế tài chính vững mạnh và đội ngũ chuyên gia toàn cầu của công ty mẹ, Yuanta Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính ưu việt với các giải pháp tài chính toàn diện, hướng tới phát triển bền vững, đồng hành cùng nhà đầu tư trên con đường phát triển bền vững, chinh phục đầu tư chứng khoán hiệu quả và gia tăng lợi nhuận tối đa.