Dự đoán 6 nhóm ngành trở thành xu hướng trong những năm tới

P.V |

(PR) - Việc biết được xu hướng nghề nghiệp sẽ phát triển trong tương lai sẽ giúp bạn dễ dàng phát triển bản thân và sở hữu mức thu nhập đáng mơ ước. Vậy những ngành nào sẽ là hot nhất, hãy cùng chúng tôi dự đoán 6 nhóm ngành trở thành xu hướng trong những năm tới nhé.

Ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghiệp hóa - hiện đại hóa hiện nay, sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và mạng Internet đã khiến nhu cầu nhân sự ngành này tăng chóng mặt.

Các công việc của ngành công nghệ thông tin bao gồm: lập trình viên, quản trị mạng, thiết kế đồ họa,... Mức thu nhập của ngành này cũng rất đa dạng và hấp dẫn tùy theo từng cấp độ.

 

Hơn thế nữa, sự thay đổi không ngừng của công nghệ thông tin cũng khiến cho các nhà tuyển dụng khắt khe hơn đồng thời đòi hỏi nguồn nhân sự chất lượng được đào tạo bài bản kỹ càng. Do vậy, nếu bạn thực sự nghiêm túc và muốn theo đuổi nghề hot này thì hãy học tập, trau dồi nghiêm túc ngay từ bây giờ.

Ngành digital marketing

Hiện nay, sức hút của ngành Digital Marketing cũng đã thực sự mạnh mẽ. Đây là ngành được dự đoán sẽ chiếm lĩnh thị trường lao động trong tương lai.

Digital Marketing là một lĩnh vực rất rộng và cũng rất mới mẻ. Chính vì vậy, việc ứng dụng, phát triển hay kết hợp ngành này với Marketing truyền thống sẽ đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Việc bạn cần làm là nắm vững các kỹ năng của một Digital Marketing. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội để trở thành Copywriter, Content Marketing, SEO, Google Ads,... với mức lương rất hấp dẫn.

Ngành y tế - chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid 19 đã khiến cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao. Đặc biệt là các vị trí việc làm Hà Nội hay các tỉnh thành khác về vấn đề chăm sóc sức khỏe. Ví dụ như điều dưỡng, y tá, chuyên viên chăm sóc sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng,... đang trở thành xu hướng.

 

Đây là một ngành trong nhóm thiết yếu và được đánh giá là không bao giờ bị lỗi thời. Ngành này cũng yêu cầu một số năng lực và tính cách nhất định mới có thể làm việc lâu dài và đi đến thành công.

Ngành thú y

Ngày nay, thú cưng được xem như một thành viên trong gia đình. Những gia đình có nuôi thú cưng có thể sẵn sàng chi trả rất nhiều tiền để chăm sóc chúng.

Xu hướng xem trọng thú cưng này là từ các nước phương tây và được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Nếu là một người yêu động vật và có tính cách ân cần nhẹ nhàng. Thì việc trở thành bác sĩ hay chuyên viên chăm sóc thú cưng có thể là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Bởi dù sao đây cũng là ngành “hái ra tiền” trong tương lai.

 

Ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn

Tình hình dịch bệnh căng thẳng đã làm cho nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn gần như trong trạng thái đóng băng. Kéo theo đó, nhân sự trong ngành này cũng đứng trước mối nguy thất nghiệp.

Tuy vậy nhưng có thể khi dịch bệnh đi qua, lệnh cấm di trú, nhập cảnh được xóa bỏ. Thì ngành du lịch sẽ bùng nổ trở lại, kéo theo đó là sự phát triển của nhà hàng, khách sạn. Nhân sự của ngành này sẽ không còn phải đối mặt với nỗi lo thất nghiệp. Mà thay vào đó là rất nhiều vị trí công việc với mức thu nhập hấp dẫn.

 

Ngành tuyển dụng - nhân sự

Một bộ phận không thể thiếu trong một tổ chức hay doanh nghiệp chính là bộ phận nhân sự. Một nhân sự tốt sẽ tìm kiếm cho công ty những ứng viên xuất sắc cho vị trí mà họ cần.

Nhân sự là một ngành đang có nhiều cơ hội để phát triển và mở rộng cùng với mức lương hấp dẫn. Thị trường tuyển dụng trở nên ngày càng khốc liệt, các công ty đang dựa nhiều hơn vào các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự để tìm kiếm nhân tài và chăm sóc lợi ích hay các phúc lợi cho nhân viên. Đặc biệt, những vị trí làm việc trong ngành nhân sự hiện đang có nhu cầu cao và đầy hứa hẹn trong nhiều năm tới.

 

Trên đây là một vài gợi ý về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đây là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là phụ huynh và học sinh. Rất nhiều người tìm việc làm tại Hà Nội hay các tỉnh thành khác thường chọn nghề nghiệp của mình dựa trên xu hướng ngành nghề tương lai. Tuy vậy, cũng đừng quên, việc chọn nghề phải dựa trên sở thích, tích cách và sự phù hợp của mỗi người nhé.