JobTest đơn vị đầu tiên đưa bài test tuyển dụng đạt chuẩn quốc tế về Việt Nam

P.V |

(PR) - JobTest là doanh nghiệp chuyên cung cấp các bài trắc nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế cho quy trình tuyển dụng, đánh giá trình độ năng lực nhân viên. Các bài trắc nghiệm đều được dẫn nguồn từ IBM Kenexa, Everything DiSC, CCL - một trong những đối tác chiến lược chính của JobTest. Đây là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn nhân sự, cung cấp những bài test chất lượng đến khách hàng trong vòng 45 năm qua.

Nhìn ra sự khó khăn trong việc đánh giá năng lực ứng viên

Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu, JobTest nhận thấy quy trình tuyển dụng của phần lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam đang thiếu tính hệ thống. Việc đánh giá năng lực ứng viên và ra quyết định đều phụ thuộc vào cảm tính. Sự tương đồng về mặt giao tiếp, hoàn cảnh, kinh nghiệm, ngoại hình có tác động rất lớn đến người ra quyết định tuyển dụng. Trong đó, các yếu tố như năng lực, tố chất, mức độ phù hợp văn hoá công ty của ứng viên chưa được quan tâm nhiều. Điều này cũng giải thích được lý do vì sao tỷ lệ nhân viên làm việc trên 1 năm tại các công ty Việt Nam hiện nay rất thấp.

 

Đây là lúc các doanh nghiệp nên tìm cho mình một phương pháp đánh giá ứng viên chính xác, khoa học nhằm loại bỏ yếu tố cảm tính trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Đây chính là sứ mệnh chính mà JobTest đang muốn hướng đến.

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn đứng vững trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường nhằm bảo vệ lý tưởng và sứ mệnh kinh doanh của doanh nghiệp. Hiện nay, JobTest đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu lớn như IBM Kenexa, Everything DiSC, CCL. Đây cũng là những cột mốc quan trọng đánh dấu bước tiến vượt bậc trong quy trình tuyển dụng nhân sự, đánh dấu sự khởi đầu cho quy trình tuyển dụng đạt chuẩn quốc tế.

Đưa ra các giải pháp cho quy trình tuyển dụng nhân sự

Các bài test này đều tập trung đánh giá kiến thức, kỹ năng, thái độ của các ứng viên. Tuỳ thuộc vào đặc thù kinh doanh của từng doanh nghiệp cũng như vị trí tuyển dụng mà JobTest sẽ cung cấp các bộ đề khác nhau.

Nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia vẫn sử dụng bài đánh giá năng lực để tìm kiếm ứng viên tiềm năng cho chương trình MT - Quản trị viên tập sự (Management Trainee). Chương trình này hướng đến các bạn sinh viên mới tốt nghiệp hoặc nhân viên chưa quá 2 năm kinh nghiệm.

 

Kinh nghiệm không còn là vấn đề trọng yếu thì tố chất và tài năng chính là điều mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Và các bài trắc nghiệm đánh giá năng lực sẽ giúp các doanh nghiệp đánh giá được điều này.

Các bài test đánh giá năng lực tại JobTest đều được lấy trực tiếp từ IBM Kenexa, Everything DiSC, sau đó sẽ điều chỉnh sau cho phù hợp với từng yêu cầu vị trí tuyển dụng, văn hoá của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các bài test ngày đánh giá năng lực nhân viên và xây dựng các chương trình đào tạo sao cho thích hợp.

Phương pháp đánh giá năng lực trực tuyến đạt chuẩn quốc tế

Nền tảng là một công ty công nghệ, JobTest đã tận dụng tốt các lợi thế về công nghệ 4.0 cùng với trí tuệ nhân tạo AI để người dùng có thể thực hiện theo hình thức online. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí để bố trí không gian làm bài. Người làm bài test cũng sẽ cảm thấy thoải mái trong quá trình thực hiện.

 

Jobtest tin rằng khi năng lực được nhìn nhận một cách đúng đắn thì mọi quy trình đào tạo, phân bổ nhân sự sẽ trở nên dễ dàng. Đây cũng là một trong những lý do chính mà JobTest nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.