Kinh nghiệm chọn mặt gửi vàng tại công ty tư vấn định cư uy tín

P.V |

(QNO) - Khi đại dịch COVID-19 đang lắng xuống cũng là lúc thị trường tư vấn định cư sôi động trở lại. Vốn là một thị trường giàu tiềm năng, Việt Nam hiện nay có hàng trăm công ty tư vấn định cư lớn nhỏ khác nhau, đâu là “chìa khóa” để giúp nhà đầu tư chọn đúng công ty tư vấn định cư uy tín?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay thì việc lựa chọn một đất nước phát triển để định cư và lấy quốc tịch thứ hai cho cả gia đình là một nhu cầu tích cực mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy, thị trường tư vấn định cư ngày càng được mở rộng với hàng trăm công ty lớn nhỏ khác nhau như nấm sau cơn mưa tại Việt Nam.

Lựa chọn đất nước phát triển để định cư và lấy quốc tịch thứ 2 là hướng đi của nhiều nhà đầu tư.
Lựa chọn đất nước phát triển để định cư và lấy quốc tịch thứ 2 là hướng đi của nhiều nhà đầu tư.

Trước thực trạng  “vàng thau lẫn lộn” của các công ty tư vấn đã khiến cho những nhà đầu tư băn khoăn khi muốn tìm hiểu và tiếp cận với chương trình định cư, đồng thời cũng đã gây khó khăn cho những đơn vị chính thống. Ông Jean-François Harvey, Nhà sáng lập - Luật sư điều hành tập đoàn Harvey Law Group đã chia sẻ những điểm cần lưu ý khi lựa chọn công ty tư vấn định cư để hạn chế rủi ro cho những nhà đầu tư.

Ông Jean-François Harvey - Nhà sáng lập kiêm luật sư điều hành toàn cầu, tập đoàn Harvey Law Group.
Ông Jean-François Harvey - Nhà sáng lập kiêm luật sư điều hành toàn cầu, tập đoàn Harvey Law Group.

Tìm hiểu lịch sử hoạt động của công ty tư vấn định cư

Dịch vụ định cư là một sản phẩm mang tính phát triển lâu dài cho gia đình nhiều thế hệ trong tương lai. Vì vậy việc “chọn mặt gửi vàng” vào công ty tư vấn là điều vô cùng quan trọng và mang yếu tố quyết định.

Trong đó tập đoàn Luật quốc tế HLG nổi lên như một điểm sáng với lịch sử thành lập từ năm 1992 và đã có hơn 12 năm hoạt động tại Việt Nam.

Trải qua quá trình hoạt động và vượt qua nhiều biến cố lịch sử chẳng hạn như khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997, sự kiện khủng bố 11/9, hội chứng viêm đường hô hấp cấp SARS năm 2002, cúm H1N1 năm 2009 và đại dịch Covid-19 vừa qua… Đơn vị không những đã vượt qua mà còn phát triển lớn mạnh với hệ thống văn phòng khắp thế giới. Vậy nên khách hàng cần lựa chọn một công ty di trú danh tiếng, vững bền và dày dạn kinh nghiệm như Harvey Law Group để hạn chế tối đa rủi ro kế hoạch định cư của mình.

Nên lựa chọn công ty Luật thay vì một công ty tư vấn đơn thuần

Tại Việt Nam, đa số công ty làm về di trú thường là công ty cung cấp dịch vụ chuyên tư vấn định cư, không phải công ty Luật. Trong khi đó, Harvey Law Group là công ty Luật Canada đầu tiên được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (số 85/BTP/GP, cấp 23/8/2010) cho phép Harvey Law Group cung cấp dịch vụ đầu tư định cư, dịch vụ pháp lý khác, điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích tích hợp cho khách hàng.

Khách hàng nên lựa chọn công ty Luật thay vì công ty di tú thông thường.
Khách hàng nên lựa chọn công ty Luật thay vì công ty di tú thông thường.

Quan tâm đến đội ngũ luật sư chuyên ngành di trú

Nhiều công ty tư vấn định cư hiện nay làm việc thông qua hình thức liên kết với luật sư hoặc công ty xử lý hồ sơ bên ngoài. Do đó họ có thể không phải chịu đầy đủ trách nhiệm pháp lý với hồ sơ định cư của khách hàng.

Nhưng ở Harvey Law Group, với tư cách là một công ty Luật đa quốc gia, luôn có đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm trong và ngoài nước, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh với mỗi bộ hồ sơ di trú khách hàng được công ty chịu trách nhiệm pháp lý.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến công ty tư vấn nhỏ, lẻ sẽ khó trụ nổi do tiềm lực tài chính yếu. Bởi thời gian xử lý một bộ hồ sơ di trú của khách hàng có thể đến vài tháng, vài năm (tùy chương trình), kế hoạch di trú của khách hàng còn có thể bị trì hoãn, thậm chí thất bại nếu công ty không thể tồn tại trong đại dịch.

"Ngay từ khi khởi đầu, chúng tôi luôn hướng đến việc kết hợp những chuẩn mực thế giới với sự hiểu biết về đất nước sở tại nhằm cung cấp cho khách hàng giải pháp nhập cư/ kinh doanh toàn diện.

Thêm vào đó, với tư cách là một công ty luật di trú quốc tế uy tín, cùng năng lực và kinh nghiệm vượt qua các cuộc khủng hoảng lớn với quy mô toàn cầu, chúng tôi cam kết đồng hành và hỗ trợ khách hàng, chịu hoàn toàn trách nhiệm pháp lý ở mức cao nhất cho dù tình hình có chuyển biến như thế nào" - ông Jean-Francois Harvey khẳng định.

Giới thiệu về công ty tư vấn định cư Harvey Law Group (HLG)

Harvey Law Group là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, đơn vị này đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 28 năm qua. Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 23 văn phòng đại diện thuộc 13 quốc gia trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn định cư mời liên hệ Hotline 091 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.