La Queenara Hội An với "tiêu chí xanh"

NGUYỄN NHẬT |

Với tiêu chí xanh, dự án Khu đô thị, thương mại, dịch vụ Bắc Hội An với tên thương mại La Queenara là khu đô thị xanh kiểu mẫu theo tiêu chuẩn quốc tế đang dần hiện hữu tại Quảng Nam.

 

Giai đoạn 1 hiện nay, dự án La Queenara đang triển khai trên diện tích hơn 50ha, khu vực Điện Dương, thị xã Điện Bàn. Với mật độ xây dựng dưới 30%, tỉ lệ cây xanh đầu người cao gấp 20 lần tiêu chuẩn quốc gia, dự án gồm các sản phẩm shoptel, hometel, boutique hotel, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập… 70% diện tích còn lại dành cho cảnh quan không gian xanh và mặt nước.

Dự án La Queenara cũng được quy hoạch hội đủ các tiện ích nội khu hoàn hảo như công viên trung tâm gần 10.000m2, trung tâm thương mại, trung tâm văn hóa đa năng đương đại, hệ thống giáo dục và phòng khám đa khoa chuẩn quốc tế, nhà cộng đồng, nhà hàng ẩm thực, hồ bơi, sân golf….

Dự án The North Hoian Urban đã hoàn thiện phần hạ tầng. Ảnh: N.N
Dự án La Queenara đã hoàn thiện phần hạ tầng. Ảnh: N.N

Thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư ngay từ khi xuất hiện, La Queenara trở thành tâm điểm của bất động sản Hội An và khu vực miền Trung, dự án đã được UBND tỉnh Quảng Nam giao Công ty TNHH Phát triển đô thị Bắc Hội An làm Chủ đầu tư, theo Công văn số 5559 ngày 9.11.2016.

Đây là một trong số các dự án trọng điểm trong quy hoạch phát triển đô thị bên sông Cổ Cò, chuyển đổi chức năng đô thị thị xã Điện Bàn từ vai trò vệ tinh sang chức năng kết nối và chủ trương xây dựng vùng đất “rất đáng sống” phía Đông Quảng Nam.

Từ đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng chung của dịch Covid-19, La Queenara vẫn được chủ đầu tư nỗ lực thực hiện thủ tục đầu tư theo đúng quy trình, đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo cam kết với nhà đầu tư.

Ngày 4.3.2021, dưới sự chủ trì của Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan, dự án đã được nghiệm thu hoàn thành kết cấu hạ tầng trên phần diện tích được giao của đợt 1, hệ thống giao thông, cấp điện, cấp nước đã đấu nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực, đảm bảo điều kiện thiết yếu để ở. Biên bản kiểm tra công tác nghiệm thu được ký kết ngày 14.6.2021.

 

Dự án La Queenara đang được triển khai theo đúng tiến độ cam kết, tuân thủ các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước, thể hiện trách nhiệm cũng như tâm huyết từ chủ đầu tư đối với dự án. Đến nay, chủ đầu tư dự án đã nộp tiền sử dụng đất và tiền thuê đất hằng năm theo thông báo của Cục Thuế Quảng Nam hơn 389 tỷ đồng.

Ngày 14.7.2021, Sở Xây dựng cũng đã có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên & Môi trường lập thủ tục báo cáo UBND tỉnh và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (phần đất giao đợt 1) cho dự án.

Ông Võ Minh Hoàng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH phát triển đô thị Bắc Hội An chia sẻ: “Dự án Khu đô thị, thương mại, dịch vụ Bắc Hội An là tâm huyết của chúng tôi, với mong muốn đem đến những không gian sống xanh trong bối cảnh hiện đại, gần gũi giữa con người với thiên nhiên. Và hơn hết, chúng tôi đề cao giá trị sống và sức khỏe của khách hàng. Dòng sản phẩm của chúng tôi được minh bạch về tính pháp lý và cam kết tiến độ rõ ràng… Dự án đang dần hiện hữu, chào đón nhà đầu tư”.

Hiện nay, ngoài các hạng mục hạ tầng đã được nghiệm thu, chủ đầu tư cũng đang triển khai xây dựng các tiểu khu shoptel bao gồm các dãy nhà xây thô hoàn thiện mặt ngoài, lõi tiện ích ở giữa gồm bể bơi, lối đi dạo, vườn châu Âu, khu vui chơi trẻ em, vườn nướng BBQ…

Hạng mục nhà mẫu shoptel đầy đủ nội thất cũng sẽ hoàn thành trong tháng 7.2021 để sẵn sàng chào đón khách hàng đến tham quan, trải nghiệm. Tổ hợp công trình rộng 7.000m2 mặt sàn bao gồm khu lễ tân, khu vực trưng bày sa bàn, văn phòng bán hàng, nhà hàng cũng đã hoàn thiện phần xây dựng và đang tiến hành trang trí nội thất, thi công cảnh quan cây xanh, khu café ngoài trời để tiếp đón khách hàng vào tháng 8.2021.

Đối với các công trình điểm nhấn của dự án, cổng Bắc đã được xây dựng trên mặt đường Lạc Long Quân nối liền Đà Nẵng đến Hội An. Quảng trường trung tâm nằm giữa trái tim dự án cũng đang được hoàn thiện các hạng mục cây xanh, cảnh quan, hồ nước, khu nghỉ ngoài trời... Chiều rộng lòng đường từ 5,5 - 10,5m, vỉa hè rộng 3m mang phong cách châu Âu sẽ tạo nên một đô thị nghỉ dưỡng hiện đại.

Đến La Queenara thời điểm này, quy mô tầm vóc của một khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp đang hiện hữu và thay đổi từng ngày với hệ thống giao thông kết nối theo quy hoạch ô bàn cờ. Chiều rộng lòng đường từ 5,5 - 10,5m, vỉa hè rộng 3m mang phong cách châu Âu sẽ tạo nên một đô thị nghỉ dưỡng hiện đại.

Đại diện PEAKHOMES – đơn vị phát triển dự án cho biết: "Cách bảo tồn di sản hiệu quả nhất là viết tiếp những câu chuyện về nó. Chúng tôi không chỉ muốn xây dựng La Queenara trở thành dự án bất động sản tiêu biểu của khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng mà còn góp phần gìn giữ và nâng cao giá trị vốn có của vùng đất di sản này."

Phong cách độc đáo, kiến trúc ấn tượng đã giúp La Queenara xuất sắc lập hat-trick 03 giải thưởng bất động sản quốc tế IPA – International Property Awards 2021 cho hạng mục phát triển dự án phức hợp; kiến trúc nghỉ dưỡng và cảnh quan nghỉ dưỡng.

Dự án dự kiến sẽ được mở bán chính thức vào Quý 3 – 4/2021.