Lưu ý khi sử dụng dịch vụ mở công ty

P.V |

(PR) - Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà hồi phục sau đại dịch Covid-19. Cùng với sự ra đời của Luật Doanh Nghiệp 2020, mang lại sự thông thoáng trong việc đăng ký kinh doanh. Chính vì thế, số lượng công ty được thành lập mới ngày càng tăng trưởng về số lượng cũng như số vốn đăng ký.

Nhưng đối với các chủ doanh nghiệp, ngoài thế mạnh về trình độ chuyên môn, việc thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh cũng gây ra không ít khó khăn trong quá trình thành lập công ty. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến các dịch vụ mở công ty để thực hiện việc đăng ký kinh doanh. Nhưng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty, có 1 số vấn đề sau mà chủ doanh nghiệp cần chú ý. Từ đó, giúp cho việc thành lập công ty được chính xác và suôn sẻ hơn.

 

Đơn vị cung cấp dịch vụ phải tư vấn đầy đủ các thông tin nằm trên GPKD

Đối với các dịch vụ mở doanh nghiệp chất lượng, họ luôn quan trọng việc tư vấn các vấn đề nằm trên GPKD một cách cặn kẽ và chi tiết nhất. Từ đó, giúp cho hoạt động của công ty sau khi thành lập được phù hợp với quy mô kinh doanh của công ty. Các nội dung tư vấn cụ thể, tối thiểu phải bao gồm:

Tư vấn về loại hình doanh nghiệp: căn cứ vào tình hình cụ thể của doanh nghiệp, dịch vụ thành lập công ty phải tư vấn được ưu nhược điểm của từng loại hình về: cách điều hành công ty sau khi thành lập, ưu nhược điểm về chi phí thuế, mức thuế suất thuế TNCN từ hoạt động phân chia lợi nhuận,…

Tư vấn về tên công ty: đơn vị cung cấp dịch vụ phải tra cứu được tên doanh nghiệp trên hệ thống nội bộ của bộ kế hoạch đầu tư. Phải tư vấn cho chủ doanh nghiệp cách đặt tên công ty nếu tên doanh nghiệp bị trùng.

Tư vấn về vốn điều lệ: vốn điều lệ khi đăng ký doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng. Một dịch vụ thành lập doanh nghiệp tốt sẽ tư vấn rất kỹ phần này, các bạn lưu ý nhé

Tư vấn về ngành nghề kinh doanh: đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp thường khuyến khích khách hàng đăng ký thêm những ngành nghề liên quan để thuận tiện cho hoạt động kinh doanh sau này

Các tư vấn khác liên quan đến việc thành lập, vận hành doanh nghiệp 

Đơn vị cung cấp dịch vụ kinh doanh chuyên nghiệp sẽ hoàn thành thủ tục đúng hạn

 

Cơ bản sẽ bao gồm các mốc thời gian sau đây

Sau khi tư vấn tất cả những vấn đề cần thiết liên quan đến việc đăng ký kinh doanh. Đơn vị cung caaspa dịch vụ sẽ triển khai và hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh trong vòng từ 04 - 05 ngày làm việc. Chi tiết như sau:

Thời gian soạn, trình ký và nộp hồ sơ: 01 ngày làm việc

Thời gian chờ Sở KH-ĐT thẩm tra, duyệt và cấp giấy phép kinh doanh: 03 ngày làm việc

Thời gian khắc dấu và thông báo mẫu dấu: 01 ngày làm việc

Ngay sau khi nhận được giấy phép kinh doanh và con dấu, dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ tiến hành thực hiện việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý ban đầu cho khách hàng: thời gian từ 05 - 10 ngày làm việc

Với 1 dịch vụ chuyên nghiệp, sẽ luôn luôn cung cấp các dịch vụ pháp lý sau thành lập

Hiện tại, Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố chỉ là đơn vị cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan thuế sẽ là nơi hậu kiểm các doanh nghiệp mới thành lập. Chính vì thế, dịch vụ pháp lý sau thành lập là 1 dịch vụ không thể thiếu của các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Nội dung công việc sẽ bao gồm:

Bàn giao giấy phép kinh doanh và con dấu tận nơi;

Soạn và nộp hồ sơ thuế ban đầu tại chi cục thuế quản lý sau khi thành lập;

Soạn và nộp thông báo số tài khoản ngân hàng;

Soạn phiếu yêu cầu cung cấp chữ ký số và nhận chữ ký số từ nhà cung cấp;

Đăng ký nộp thuế điện tử ;

Phối hợp cùng khách hàng để thiết kế, duyệt mẫu hóa đơn điện tử;

Tiến hành nộp quyết định sử dụng hóa đơn điện tử, nộp thông báo phát hành hóa đơn. Theo dõi, kiểm tra thông báo việc chấp thuận sử dụng hóa đơn từ chi cục thuế quản lý và báo cho khách hàng;

Chi phí thành lập công ty phải trọn gói

Chi phí thành lập công ty là sự quan tâm hàng đầu của những doanh chủ lần đầu mở công ty. Và 1 dịch vụ chuyên nghiệp phải dự trù và báo giá chính xác – trọn gói các chi phí để chủ doanh nghiệp nắm được. Các chi phí bao gồm:

Lệ phí thành lập nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư

Lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp

Lệ phí khắc con dấu tròn

Phí dịch vụ làm GPKD và lệ phí đi lại

Trên đây là tất cả những vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty mà các dịch vụ chuyên nghiệp phải cung cấp được. Với hơn 10 năm cung cấp dịch vụ mở công ty, Song Kim tự hào là đơn vị dẫn đầu trong ngành tại Tp Hồ Chí Minh và các địa phương trên toàn quốc. Hãy liên hệ ngay với Song Kim nếu bạn cần 1 dịch vụ thành lập công ty trọn gói và chuyên nghiệp.