Mở rộng quỹ đất đang giúp Novaland dẫn đầu thị trường

P.V |

(PR) - Trong năm 2021, Novaland đã gia tăng quỹ đất của mình lên 10.600ha đang đứng thứ 2 sau Vingroup. Trong năm 2022, công ty tiếp tục đẩy mạnh mục tiêu mở rộng quỹ đất, tìm cơ hội đầu tư tại nhiều thị trường trọng điểm ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Trong tháng 3 vừa qua, phía tập đoàn Novaland đã tổ chức cuộc họp về thông báo tình hình hoạt động kinh doanh trong năm 2021 và định hướng phát triển trong năm 2022. Theo đó, nổi bật nhất trong cuộc họp này có lẽ là thông tin về quỹ đất mà công ty đạt được từ 5.400ha được công bố đầu năm 2021 thì đến cuối năm con số đã tăng lên gấp đôi là 10.600ha. Đặc biệt, đa phần quỹ đất mà Novaland sở hữu được đều nằm tại vị trí đắc địa, khu vực hưởng lợi tối đa từ cơ sở hạ tầng giao thông, điển hình là đường cao tốc và sân bay.

 

Tương ứng với đó, tổng giá trị phát triển quỹ đất của công ty cũng tăng trưởng mạnh từ 52 tỷ USD đã lên tới 71 tỷ USD. Với quỹ đất hiện tại, cùng tiềm lực tài chính mạnh thì Novaland hoàn toàn có thể trụ vững được thêm 10 năm tới chưa kể trong 10 năm này công ty sẽ còn tiếp tục mở rộng và phát triển.

Theo đại diện của Novaland chia sẻ, các dự án mà công ty đang xây dựng đã có giá trị tài sản ròng ước tính lên tới con số là 324.000 tỷ đồng, gấp 2.2 lần vốn hóa thị trường hiện tại, cùng với khả năng con số sẽ tiếp tục tăng trưởng lên đến 120%.

 

Dựa trên cơ sở đó, Novaland đang đặt ra mục tiêu năm 2022 tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thêm các dự án tại các khu vực trọng điểm như TPHCM, Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đồng Nai…. Cùng với việc bám sát tốc độ hoàn thành của các dự án hạ tầng trọng điểm như: cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, sân bay Quốc tế Long Thành...

Hiện tại, Novaland đang vẫn tiếp tục phát triển dự án The Grand Manhattan, dự kiến sắp ra mắt thêm một dự án tại khu Nam Sài Gòn tại huyện Nhà Bè mang tên Grand Sentosa với quy mô lên tới 8.3ha.

 

Tại thị trường Đồng Nai, với sự xuất hiện của sân bay quốc tế Long Thành, chủ đầu tư hiện cũng đang góp mặt với nhiều dự án lớn nhỏ. Có lẽ nổi bật và tiêu biểu nhất là Aqua City cùng với dự án M&A đã hoàn tất với quy mô lên tới 600ha.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, công ty cũng đang xây dựng siêu dự án Novaworld Ho Tram với quy mô lên tới 1000ha, quỹ đất sở hữu tại đây lên tới 3000ha tiếp theo đang được Novaland nghiên cứu và dành để phát triển dự án mới và khu Safari.

Còn tại Bình Thuận, dự án M&A đã hoàn tất với quỹ đất Novaland sở hữu được lên tới 3000ha ngay tại thành phố biển Phan Thiết. Tiếp nối sự thành công của siêu phẩm Novaworld Phan Thiet với quy mô lên tới 1000ha thì chủ đầu tư tiếp tục chuẩn bị cho ra mắt Novaworld Mui Ne trong tháng 4/2022 này với quỹ đất xây dựng hiếm hoi còn sót lại bên bãi biển Mũi Né nhưng cũng có quy mô rộng tới 600ha.

 

Tại Nha Trang, trong tháng 6 này công ty cũng sẽ cho ra mắt dự án Novaworld Nha Trang với quy mô 600ha. Còn tại Huế, dự án đầu tay tại đây mang tên Novaworld Lang co rộng 280ha cũng sắp sửa trình làng.

Tiếp đến tại thị trường Lâm Đồng cũng sẽ có sự góp mặt của siêu dự án mang thương hiệu Novaworld Đà Lạt được Novaland đầu tư với quỹ đất lên tới 1000ha. Song song với đó, tại vùng đất phát triển du lịch này thì chủ đầu tư cũng hứa hẹn sẽ có nhiều công trình hiện hữu khi quỹ đất mà Novaland sở hữu tại đây cũng lên tới 3000ha.

Riêng trong năm 2022 này, Novaland dự kiến doanh thu đạt được sẽ khoảng 35.000 tỷ đồng với 15.000 sản phẩm được ra mắt thị trường với những siêu dự án như: NovaWorld Mui Ne (700 ha), NovaWorld Nha Trang (600 ha), NovaWorld Lang Co (280 ha)…

VNREP là thương hiệu thuộc công ty BĐS SALEREAL, chuyên tư vấn khách hàng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trung và cao cấp tại Việt Nam. 

VNREP là đội ngũ chuyên gia có hơn 12 năm kinh nghiệm triển khai các dự án nghỉ dưỡng lớn tại Phú Quốc, Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Nam Hội An, Vân Đồn.

Ông Trần Duy Phúc là Founder & CEO của VNREP

Địa chỉ : 3 Đ. Số 11, Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

Hotline : +84-933-186-123

Email : phucduymedia@gmail.com

Website: https://vnrep.com/

Tham khảo về Trần Duy Phúc: https://vnrep.com/tran-duy-phuc/