Unia Academy chia sẻ: TOEIC 600 tương đương IELTS bao nhiêu? Cách quy đổi chính xác nhất

P.V |

(PR) - IELTS và TOEIC đều được biết đến là hai chứng chỉ tiếng Anh quan trọng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách quy đổi TOEIC 600 tương đương IELTS bao nhiêu hay chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết bên dưới của mình để hiểu rõ hơn về cách thức quy đổi bạn nhé!

Điểm giống nhau giữa chứng chỉ thi tiếng Anh IELTS và TOEIC

Cả 2 kỳ thi này đều được thực hiện nhằm đánh giá trình độ, năng lực tiếng Anh của học sinh, sinh viên, du học sinh hay bất kỳ ai. Đồng thời, với những người muốn phát triển sự nghiệp tại các công ty nước ngoài thì chứng chỉ này được xem là giấy thông hành tốt nhất.

TOEIC và IELTS là 2 chứng chỉ quan trọng mà ai cũng nên có.
TOEIC và IELTS là 2 chứng chỉ quan trọng mà ai cũng nên có.

Khi tham gia 2 chứng chỉ tiếng Anh này, các bạn đều phải trả tiền phí dự thi. Với các thí sinh thi đánh giá năng lực, bạn sẽ không phải nhận kết quả là đỗ hay trượt. Theo đó, IELTS và TOEIC sẽ chỉ dựa trên phân khúc bảng điểm và số điểm mà bạn đã đạt được để đưa ra kết luận về trình độ của bạn mà thôi.

Điểm khác nhau giữa chứng chỉ thi tiếng Anh IELTS và TOEIC

Mặc dù đều hướng đến mục đích đánh giá năng lực nhưng tính chất của hai cuộc thi hoàn toàn khác nhau. Bên dưới là một số điểm khác biệt giữa IELTS và TOEIC mà các bạn nên biết trước khi đăng ký thi:

IELTS viết tắt là International English Testing System, có nghĩa là kỳ thi kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS hướng đến khả năng tiếng Anh được sử dụng môi trường học thuật nhiều. Một số  lĩnh vực cần dùng nhiều đến trình độ IELTS có thể kể đến như công nghê, y dược hay môi trường. Những sinh viên học đại học hoặc cao học thường xuyên lựa chọn thi IELTS.

Còn TOEIC là Test of English for International Communication, là kỳ thi kiểm tra tiếng Anh giao tiếp. Người học không cần quá đề cao vấn đề học thuật, thay vào đó là học tốt các kỹ năng cần cho giao tiếp. Một số chủ đề liên quan như: Kinh tế, kinh doanh, thương mại. Tất cả đều là các ngành học đòi hỏi giao tiếp khéo léo.

Ngoài ra, mình chia sẻ cho các bạn một trang web học tiếng Anh miễn phí là Khoaquocte.vn - Đây là một trang web chia sẻ các kiến thức tiếng Anh về từ vựng, ngữ pháp, IELTS. Ngoài ra, đây cũng là nơi hướng nghiệp chia sẻ các kinh nghiệm du học cho các bạn học sinh sinh viên,... 

TOEIC 600 tương đương IELTS bao nhiêu? Thang điểm đánh giá năng lực tiếng Anh của IELTS và TOEIC

Với IELTS, số điểm cao nhất mà thí sinh có thể đạt được là 9 điểm cho mỗi kỹ năng. Phổ điểm từ 1 – 9 là các thang bậc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh. Cụ thể, với mỗi một mức sẽ thể hiện trình độ khác nhau:

TOEIC 600 tương đương IELTS bao nhiêu?
TOEIC 600 tương đương IELTS bao nhiêu?
 • 1 điểm: Không có khả năng dùng tiếng Anh.
 • 2 điểm: Khả năng dùng tiếng lúc được lúc không.
 • 3 điểm: Khả năng dùng tiếng Anh hạn chế.
 • 4 điểm: Gặp vùng hạn chế.
 • 5 điểm: Bình thường.
 • 6 điểm: Tương đối khá.
 • 7 điểm: Tốt.
 • 8 điểm: Rất tốt.
 • 9 điểm: Giống với người bản xứ

Mặt khác, với TOEIC, số điểm tối đa mà người học có thể đạt được lên đến 990 điểm dành cho cả 4 kỹ năng với phần điểm chủ yếu là ở phần nghe và đọc. Tuỳ thuộc vào cấp bậc điểm mà năng lực của mỗi người sẽ được đánh giá như sau:

 • TOEIC từ 100 đến 300: Cơ bản.
 • TOEIC từ 300 đến 450: Trung bình.
 • TOEIC từ 450 đến 650: Khá.
 • TOEIC từ 650 đến 850: Tốt.
 • TOEIC từ 850 đến 990: Ngang với người bản xứ.

TOEIC từ 0 đến 250 điểm tương 1.5 IELTS

Từ 0 đến 250 được xem là mức thấp nhất trong phổ điểm của chứng chỉ TOEIC. Theo đó, mức điểm này thể hiện người học cực kỳ hạn chế trong việc sử dụng tiếng Anh. Nếu quy chiếu sang phổ điểm của kỳ thi IELTS thì các bạn sẽ chỉ được từ 0 đến 1.5 điểm mà thôi.

TOEIC từ 255 đến 400 điểm tương đương 2.0 – 3.5 IELTS

Nếu điểm TOEIC của bạn dao động từ 255 đến 400 thì tiếng Anh của bạn chưa thực sự tốt, chỉ ở mức độ trung bình. Thậm chí, nếu mang ra so với yếu kém, bạn chỉ nhỉnh hơn một chút, hay có thể gọi là mức trung bình khá. Thang điểm này tương đương với  2.0 hoặc 3.5 mà thôi. 

Nếu bạn đang ở trình độ này và mong muốn nâng cấp bản thân thì có thể tham khảo các khóa học của unia.vn. Nơi mà bạn được đánh giá năng lực và xây dựng lộ trình học phù hợp, nhanh chóng đạt mục tiêu nhất.

TOEIC từ 405 đến 600 tương đương 4.5 – 5.0 IELTS

TOEIC 600 tương đương IELTS bao nhiêu? Phổ điểm này là điểm số rất nhiều bạn thi sinh đạt được. Trình độ hiện tại của bạn đang ở mức trung bình khá. Mức này tương đương với IELTS 4.5 đến 5.0. Khi đó, kiến thức của bạn khá cứng, có thể sử dụng khá tiếng Anh

TOEIC từ 605 - 780 tương đương 5.5 – 7.0 IELTS

Nếu thi chứng chỉ TOEIC đạt 605 đến 780 thì các bạn hoàn toàn có thể tự tin vào trình độ của bản thân. Mức này bạn có thể giao tiếp và nắm vững các kiến thức cần học một cách dễ dàng. Vậy TOEIC 650 tương đương IELTS bao nhiêu, cụ thể dải điểm này tương đương với 5.5 đến 7.0 điểm thi IELTS. 

TOEIC từ 605 - 780 tương đương 5.5 – 7.0 IELTS.
TOEIC từ 605 - 780 tương đương 5.5 – 7.0 IELTS.

TOEIC từ 785 đến 990 tương đương 7.5 – 9.0 IELTS

Nếu các bạn đạt điểm TOEIC ở mức này thì bạn không còn phải quá e ngại gì về trình độ của bản thân nữa. So với IELTS thì điểm của bạn nhận được sẽ rơi vào khoảng 7.5 đến 9.0. Với trình độ này, các bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với phát âm giống như người bản xứ.

Bảng quy đổi điểm TOEIC - IELTS:

Bảng quy đổi điểm TOEIC – IELTS.
Bảng quy đổi điểm TOEIC – IELTS.

Trên đây, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về TOEIC 600 tương đương IELTS bao nhiêu? Cả 2 chứng chỉ TOEIC và IELTS đều cực kỳ quan trong trong cuộc sống. Chính vì vậy, các bạn cần ôn luyện kỹ càng, nắm vững các kiến thức cần thiết để chinh phục kỳ thi. Unia.vn chúc bạn học tốt và đạt được kết quả cao nhất.