Dựng lều bạt giữa Quảng trường 24.3

HOÀI AN |

(QNO) - Thời gian gần đây, một cơ sở cho thuê xe ô tô điện, xích lô dành cho trẻ em đã dựng lều tạm ngay tại Quảng trường 24.3 (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) phục vụ kinh doanh. Việc này gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến không gian vốn có tại quảng trường.

Theo ghi nhận, gần đây tại Quảng trường 24.3 - không gian công cộng dành cho người dân vui chơi thư giãn, cũng là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa - thể thao, các sự kiện quan trọng..., tuy nhiên, có việc một số người dựng lều tạm ngay giữa quảng trường trông khá nhếch nhác. Chưa kể, còn dùng thanh sắt đóng xuống nền đá lát để làm chỗ neo lều bạt...

Theo quan sát của chúng tôi, lều tạm này khoảng hơn 10m2. Chủ nhân là một người kinh doanh dịch vụ xe ô điện, xích lô dành cho trẻ em. Người này cho hay, sau khi kết thúc kinh doanh buổi tối, việc dựng lều tạm để giữ xe ô tô điện khỏi bị nước mưa gây hư hỏng, phục vụ việc kinh doanh cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật.

Cắm sẵn cây để phủ bạt. Ảnh: H.A
Cắm sẵn cây để phủ bạt. Ảnh: H.A

Ông Phan Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thạnh cho biết, tại Quảng trường 24.3 có 2 cơ sở trúng đấu giá kinh doanh xe điện, xe xích lô trẻ em. Theo nội dung hợp đồng, sau khi kinh doanh, các cơ sở phải dọn dẹp sạch, không được để các loại xe lại quảng trường.

“Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã liên hệ đến chủ cơ sở kinh doanh và yêu cầu họ phải chấn chỉnh ngay, giải quyết dứt điểm tình trạng để xe lại rồi phủ bạc lên gây nhếch nhác tại khu vực quảng trường. Nếu trong thời gian tới, chủ cơ sở kinh doanh còn tái phạm, UBND phường sẽ chấm dứt hợp đồng” - ông Ngọc nói

Thủ tướng: Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Theo chinhphu.vn) |

(QNO) - Sáng 25.2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sau các cuộc làm việc ngày 24.2.

Nỗ lực cải cách hành chính

A.ĐÔNG - H.CHÂU |

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính nhằm đem lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện Phú Ninh trong năm nay.

Lãnh đạo huyện Nông Cống thăm, làm việc tại Duy Xuyên

HOÀI NHI |

(QNO) - Chiều qua 23.2, đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) kết nghĩa do ông Lê Thanh Hải - Bí thư Huyện ủy dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại huyện Duy Xuyên.

Đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật ở TP.Tam Kỳ: Những vướng mắc cần tháo gỡ

THÚY SƯƠNG |

Từ năm 2017, TP.Tam Kỳ thực hiện việc đánh giá xã phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 8.5.2017 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Tư pháp. Đến nay, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác này cũng gặp phải một số khó khăn cần tháo gỡ...