Nuôi rắn mối, gà Đông Tảo thu nhập 100 triệu/tháng

QUẢNG LÂM |

(QNO) - Nuôi rắn mối vài năm trở lại đây đang là mô hình mang lại hiệu quả cao cho nông dân, điển hình của mô hình này là Trại rắn mối KIỀU HOA với thu nhập 100 triệu/tháng.

Bà Hoa đang bắt rắn mối giống cho khách.
Bà Hoa đang bắt rắn mối giống cho khách.

Làm giàu nhờ nuôi rắn mối
Xuất thân là một nông dân quanh năm quần quật với cây lúa, mảnh vườn mà vẫn không đủ ăn. Năm 2010 trong một lần tình cờ ghé thăm người thân ở miền Tây, bà Đinh Thị Kiều Hoa tiếp cận với mô hình nuôi rắn mối. Từ đó bà quyết định đầu từ xây dựng mô hình nuôi rắn mối trên mảnh đất vườn nhà tại tỉnh Khánh Hòa.
Ban đầu bà Hoa mua khoảng 4.000 con rắn mối giống sinh sản với giá 15.000 /con hết 60 triệu đồng, chi phí làm chuồng trại hết 10 triệu đồng. Sau 2 năm, đến năm 2012 bà Hoa đã có thể xuất bán một lượng đáng kể rắn mối giống và rắn mối thịt.

.

Đến nay, sau 4 năm nuôi Trại rắn mối KIỀU HOA đang là trại rắn mối số một miền Trung, mỗi tháng cung ứng ra thị trường hơn 60.000 con rắn mối giống và trên 300 kg rắn mối thịt. Hiện nay rắn mối giống đang có giá từ 10.000 – 15.000/con, rắn mối thịt giá từ 360.000 – 500.000/kg. Sau khi trừ ra tất cả các chi phí bà Hoa thu trên 100 triệu/tháng. Không chỉ dừng lại ở đó hiện bà Hoa còn nhận bao tiêu rắn mối thịt cho các khách hàng mua giống của bà.

Khách đến tham quan trang trại rắn mối
Khách đến tham quan trang trại rắn mối

Biết được hiệu quả của mô hình, hàng ngày có rất nhiều người đến tham quan, học hỏi và mua giống về nuôi. Các cơ quan báo chí, đài truyền hình, chi cục khuyến nông các tỉnh liên tục đến quay phim, phỏng vấn làm thị trường rắn mối càng thêm sôi động.

Nuôi rắn mối kết hợp nuôi gà Đông Tảo thuần chủng
Không dừng lại ở đó, hiện nay ở trại bà Hoa còn nuôi vài trăm con gà Đông Tảo thuần chủng, tương truyền là loại gà ngày xưa dùng để tiến vua. Với giá 300.000 /con gà 1 tháng tuổi, 500.000/con gà 2 tháng tuổi, gà bố mẹ có giá từ vài triệu đến vài chục triệu/con tùy theo độ đẹp của gà, hàng tháng bà Hoa thu nhập thêm khoản 50 triệu đồng từ gà đông tảo.

Cô Hoa đang bế chú gà đông tảo trống chân khủng
Cô Hoa đang bế chú gà đông tảo trống chân khủng

Các khách hàng muốn mua rắn mối và gà Đông Tảo thuần chủng có thể liên hệ với Trang trại KIỀU HOA ở xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, điện thoại: 0934 781 792 – 01678 827 634 (cô Hoa) hoặc truy cập web: www.nuoiranmoi.net – www.gadongtaokieuhoa.com  để biết thêm chi tiết.

QUẢNG LÂM