Ước mong có một cây cầu

VĂN PHIN |

Thôn Tân Lộc, xã vùng cát Tam Tiến (Núi Thành) bị sông Mương - một nhánh nhỏ của sông Trường Giang chia cắt gây cản trở giao thông. Người dân nơi đây rất  mong có một cây cầu nhỏ để đi lại.

Thôn Tân Lộc có hơn 130 hộ dân sống chủ yếu bằng nghề nông và nuôi trồng thủy sản, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Đã vậy, địa hình lại cách trở bởi sông nước và những trảng cát trắng trải dài. Nằm dọc bờ con sông Trường Giang nhưng thôn Tân Lộc ở phía tây nam lại bị sông Mương ngăn cách cánh đồng Vẹt rộng 45ha và 20 hộ dân sinh sống nơi đây. Việc đi lại sản xuất, sinh hoạt của người dân và việc đến trường học tập của học sinh thôn Tân Lộc gặp rất nhiều khó khăn. Ông Nguyễn Thanh Chắc - Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Tân Lộc nói: “Hàng ngày có hàng trăm lượt học sinh và người dân qua lại đoạn sông nhỏ này. Lúc nước ròng chỉ lội đến đầu gối nhưng khi nước lớn lại lút đến bụng. Chúng tôi mong có chiếc cầu nhỏ để bà con qua lại an toàn”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Dũng - Trưởng thôn Tân Lộc cho biết: “Sông Mương rộng khoảng 30m, chúng tôi đã đề nghị các cấp chính quyền hỗ trợ xây dựng cầu phục vụ dân sinh. Tháng 11 năm ngoái, địa phương đã xin được 25 cây sắt chữ Y, mỗi cây dài 8m (từ công trình cầu Tam Hòa cũ). Với số sắt này, chúng tôi mong huyện hỗ trợ thêm kinh phí để xây dựng cây cầu cho người dân vùng cát. Đây là mong ước của người dân Tân Lộc”. Cũng theo ông Dũng, nếu xây dựng cây cầu nhỏ bắt qua sông Mương với quy mô bê tông cốt thép, dài 30m, rộng 2,5m, kinh phí đầu tư khoảng 300 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí cũng  không lớn lắm để đầu tư cho một vùng cát còn nhiều khó khăn như Tân Lộc. UBND xã Tam Tiến cũng đã có văn bản đề nghị cấp trên quan tâm hỗ trợ kinh phí để người dân vùng cát Tân Lộc sớm có cây cầu để đi lại.

Nguyện vọng thiết tha của người dân Tân Lộc là chính đáng, rất mong các cấp các ngành quan tâm để người dân nơi đây không còn phải hàng ngày lội sông theo con nước đầy vơi…

VĂN PHIN