Diễn đàn công nghệ FPT Techday 2021

NGUYÊN ĐOAN |

Cuối tuần qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và cấp huyện, xã của tỉnh tham dự Diễn đàn công nghệ FPT Techday 2021 trên nền tảng trực tuyến ảo với chủ đề “Tái thiết toàn diện - Bứt phá trong bình thường xanh”.

 

Diễn đàn FPT Techday là sự kiện công nghệ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức với quy mô và tầm vóc hàng đầu tại Việt Nam. FPT Techday 2021 gồm 4 hoạt động chính: hội thảo chuyên sâu dành cho doanh nghiệp Việt và cộng đồng công nghệ; triển lãm Green Smart City với hệ sinh thái toàn diện các dịch vụ, giải pháp, sản phẩm công nghệ mới của FPT; tư vấn chuyển đổi số với các chuyên gia hàng đầu FPT; đấu trường công nghệ - sân chơi dành cho cộng đồng công nghệ và giới trẻ.

Tham dự diễn đàn lần này, đại biểu nghe các chuyên gia hàng đầu FPT tư vấn các nội dung liên quan đến các xu hướng, giải pháp công nghệ mới về chuyển đổi số như: sự chuyển dịch của công nghệ và nền tảng số trong bình thường mới; định hình doanh nghiệp trong thời kỳ bình thường xanh; chiến lược tăng trưởng và tầm quan trọng của công nghệ trong phát triển bền vững; ra mắt bộ giải pháp tăng trưởng bứt phá; quản trị chuỗi cung ứng - góc nhìn trong và sau bình thường xanh.

Đại biểu tham dự còn được cập nhật, tìm hiểu những xu hướng, công nghệ mới trong chuyển đổi số từ các chuyên gia FPT thông qua tọa đàm với chủ đề “Bứt phá trong bình thường xanh để tăng trưởng trong tương lai mới”.

Được biết, ngày 15.7, UBND tỉnh ban hành Quyết định 1969 về thành lập ban điều hành thực hiện chương trình hợp tác với Tập đoàn FPT về chuyển đổi số.

Theo đó, ban điều hành do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh làm trưởng ban; các phó trưởng ban gồm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu và Giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Phạm Hồng Quảng; 22 ủy viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan và Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT.

Chức năng và nhiệm vụ chính của ban điều hành là tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Quảng Nam các biện pháp, cơ chế, chính sách bảo đảm triển khai có hiệu quả các hoạt động liên quan đến việc chuyển đổi số; chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên địa bàn tỉnh.

TAGS