Hồ sơ trực tuyến cấp xã và huyện chiếm tỷ lệ thấp

VINH ANH |

(QNO) - Sáng nay 12.10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở, ngành, địa phương về tình hình triển khai chuyển đổi số.

 
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: V.A 

Sở TT-TT cho biết, đến nay có 7/20 sở, ngành ban hành kế hoạch chuyển đổi số; 14/18 huyện, thị xã, thành phố và 15 xã thành lập ban chỉ đạo chuyển đổi số; 100% số xã trong tỉnh có cáp quang, sóng 3G/4G đến trung tâm xã; 155/241 xã có hệ thống hội nghị truyền hình từ huyện đến xã.

Tổng số dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 3, 4 của tỉnh là 1.281; trong đó có 1.198 DVC được tích hợp trên Cổng DVC quốc gia. Có 13.185 lượt cài đặt ứng dụng Smart Quảng Nam (chiếm 5%/tổng số smartphone của tỉnh)…

Sở TT-TT cho biết, hiện nay tỷ lệ hồ sơ trực tuyến của cấp xã, cấp huyện còn thấp so với yêu cầu đặt ra (tỷ lệ cấp huyện là 3,5%, cấp xã 2%). Sở TT-TT đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh cung cấp và có các giải pháp khuyến khích người dân sử dụng DVC trực tuyến.

Ngoài ra, Sở TT-TT đề nghị các sở ban ngành tăng cường kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ sở dữ liệu chuyên ngành; chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương cài đặt, sử dụng ứng dụng Smart Quảng Nam trên điện thoại thông minh.

TAGS

Thanh niên làm trụ cột cho chuyển đổi số

THÁI CƯỜNG |

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên.

Phú Ninh chuyển đổi số để phát triển

HOÀNG ĐẠO - QUỐC VƯƠNG |

Huyện Phú Ninh đang tích cực triển khai nhiều giải pháp, hành động cụ thể để thực hiện mục tiêu “đến năm 2030, chuyển đổi số đồng bộ, toàn diện, phấn đấu đưa Phú Ninh trở thành địa phương thuộc nhóm đầu của tỉnh Quảng Nam về chuyển đổi số”.

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 6247 về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa triển khai chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

MAI NHI - ANH ĐÔNG |

Chiều qua 16.9, Bộ Ngoại giao phối hợp với báo điện tử VnExpress và Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) tổ chức diễn đàn trực tuyến chuyển đổi số (CĐS) trong nông nghiệp Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu quả đại dịch Covid-19”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng lãnh đạo một số sở, ngành tham dự tại điểm cầu Quảng Nam.