Khắc phục vướng mắc Phân hệ giám sát nhiệm vụ trên Q-Office và Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh (LRIS).

VINH ANH |

(QNO) - Chiều nay 20.4, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các sở, ban, ngành, địa phương để hướng dẫn sử dụng và giải đáp các khó khăn, vướng mắc khi triển khai Phân hệ giám sát nhiệm vụ trên Q-Office và Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh (LRIS).

 
 Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: V.A

Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông (Sở Thông tin và truyền thông) hướng dẫn sử dụng lại Phân hệ giám sát nhiệm vụ trên Q-Office. Đây là công cụ giao và giám sát việc thực hiện nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc trên Q-Office; đồng thời thống kê, báo nhắc tình hình thực hiện công việc cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách thực hiện công việc được giao bằng SMS, Email để có những quyết định kịp thời.

Trong khi đó, VNPT Quảng Nam cho biết đã cấp 1.986 user Hệ thống LRIS cho hơn 700 đơn vị (mỗi đơn vị ít nhất 2 user) bao gồm cấp tỉnh, sở, ban, ngành, huyện, xã, phòng ban chuyên môn, trường học, các đơn vị sự nghiệp. Thực hiện nhập liệu từ LRIS và đẩy dữ liệu liên thông báo cáo 9 chỉ tiêu kinh tế - xã hội hằng tháng từ LRIS sang Hệ thống báo cáo Chính phủ (GRIS) từ tháng 1.2021. Hiện tại hệ thống LRIS đang chạy chính thức 42 báo cáo của 15 đơn vị thực hiện lấy dữ liệu định kỳ.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến đại diện cho sở, ngành, địa phương đã phản ảnh những khó khăn, vướng mắc về mặt kỹ thuật và kiến nghị cơ quan có trách nhiệm sớm khắc phục.

Cuộc họp được kết nối từ điểm cầu chính với điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố. Ảnh: V.A
Cuộc họp được kết nối từ điểm cầu chính với điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố. Ảnh: V.A

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Như Công - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ và tích cực hỗ trợ, phối hợp để triển khai thực hiện các phần mềm đạt hiệu quả cao.

Đại diện Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Quảng Nam và VNPT Quảng Nam cần nắm bắt kịp thời các vướng mắc và những góp ý liên quan để sớm phối hợp, hỗ trợ các đơn vị sử dụng đồng bộ các phần mềm nêu trên.

Trong đó, VNPT Quảng Nam cần sớm tham mưu UBND tỉnh xây dựng bộ chỉ tiêu Hệ thống LRIS tỉnh từ kinh nghiệm của các tỉnh, thành để sớm khắc phục những vướng mắc liên quan đến hệ thống này.

TAGS

Ngành tư pháp Quảng Nam cần tham gia sâu vào chuyển đổi số

T.C |

(QNO) - Chiều 18.4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc có buổi thăm, làm việc với Sở Tư pháp Quảng Nam. Theo đó, ông yêu cầu ngành tư pháp phải thực hiện quyết liệt Đề án 06 nhằm kết nối, chia sẻ cơ sở dữ liệu cho tất cả cơ quan Nhà nước, sử dụng trong quản lý Nhà nước, cung cấp dịch vụ công và giải quyết thủ tục hành chính.

Hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản

HOÀI THẢO |

(QNO) - Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện Quảng Nam vừa ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2022 - 2025.

Triển khai các biểu mẫu báo cáo kinh tế - xã hội lên hệ thống LRIS

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 2264 yêu cầu triển khai chính thức các biểu mẫu báo cáo kinh tế - xã hội (KT-XH) đã chuẩn hóa lên Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh (LRIS).