Thăng Bình tập trung cho nhiệm vụ cải cách hành chính

Q.VIỆT |

(QNO) - Chiều nay 10.8, UBND huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị phân tích kết quả cải cách hành chính (CCHC) năm 2021, sơ kết CCHC 6 tháng đầu năm. 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Q.VIỆT
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Q.VIỆT

Ông Nguyễn Văn Húy - Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình đánh giá, năm 2021, các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn huyện đã có nhiều nỗ lực, đổi mới và sáng tạo trong chỉ đạo điều hành, triển khai các nhiệm vụ CCHC nhằm kịp thời ứng phó với những khó khăn, thách thức và những ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid-19 gây ra, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch và phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Ông Nguyễn Văn Húy - Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình phát biểu. Ảnh: Q.VIỆT
Ông Nguyễn Văn Húy - Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình phát biểu. Ảnh: Q.VIỆT

Các cơ quan tham mưu đã chủ động, tích cực phối hợp trong công tác chuyên môn nghiệp vụ cũng như các lĩnh vực CCHC được phân công. Đồng thời, thường xuyên tham mưu UBND huyện chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương khắc phục những tồn tại, hạn chế trong CCHC của huyện.

Chỉ số CCHC của Thăng Bình năm 2021 cho thấy các lĩnh vực tăng điểm gồm chỉ đạo, điều hành CCHC; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; cải cách chế độ công vụ và cải cách tài chính công… qua đó công tác chỉ đạo điều hành của huyện được tỉnh đánh giá đạt 54.85/65 điểm, xếp vị thứ 4 của cả tỉnh.

Cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm huyện Thăng Bình chú trọng triển khai trong thời gian đến. Ảnh: Q.VIỆT
Cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm huyện Thăng Bình chú trọng triển khai trong thời gian đến. Ảnh: Q.VIỆT

Về triển khai các nhiệm vụ CCHC trong thời gian đến, ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình nói, tiếp tục đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính trong triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ CCHC. Các cơ quan, địa phương của huyện cần đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền; tăng cường thông tin, tương tác với người dân, doanh nghiệp. UBND huyện tăng cường kiểm tra việc thực hiện CCHC; kiểm tra công vụ, chú trọng kiểm tra đột xuất, tái kiểm tra việc khắc phục tồn tại được chỉ ra từ đợt kiểm tra trước; xử lý kịp thời, nghiêm minh đối với cán bộ, công chức vi phạm kỷ luật và trách nhiệm thực thi công vụ, gây khó khăn, phiền hà cho cá nhân, tổ chức.

Cùng với đó là theo dõi, đánh giá, lấy ý kiến cá nhân, tổ chức về kết quả CCHC; xác định và công bố chỉ số CCHC hằng năm của các phòng, ban và UBND 22 xã, thị trấn; bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ làm CCHC.

TAGS