Báo Quảng Nam đoạt giải A Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”

P.V |

(QNO) - Tối 29/10, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV (năm 2021 - 2022).

Nhà báo Alăng Ngước nhận giải A từ các đồng chí lãnh đạo Trung ương. Ảnh: HÀ THANH/TTO
Nhà báo Alăng Ngước nhận giải A từ các đồng chí lãnh đạo Trung ương. Ảnh: TTO

Dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một số bộ ngành, cơ quan Trung ương.

Sau 2 năm phát động Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV, Ban tổ chức nhận được 2.090 bài dự thi hợp lệ ở 5 thể loại báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí của hơn 100 cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ trao giải. Ảnh: P.V
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ trao giải. Ảnh: P.V

Theo đánh giá của Ban tổ chức, mùa giải năm nay nhìn chung các tác phẩm có chất lượng tương đối đồng đều, bám sát chủ đề, thể lệ của giải; phản ánh khá phong phú, sinh động, toàn diện các lĩnh vực đời sống xã hội. Đặc biệt là tập trung vào chủ đề xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhiều tác phẩm được đánh giá có nội dung vượt trội, phản ánh đa chiều cuộc sống, nhất là tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân trong cả nước.

Đại diện tác giả, nhóm tác giả nhận giải A. Ảnh: TTXVN
Đại diện tác giả, nhóm tác giả nhận giải A. Ảnh: TTXVN

Từ 2.090 tác phẩm dự thi, Hội đồng sơ khảo đã tuyển chọn 115 tác phẩm để Hội đồng chung khảo lựa chọn 80 tác phẩm xuất sắc nhất để vinh danh và trao giải, gồm 5 giải A, 14 giải B, 29 giải C và 32 giải Khuyến khích.

Báo Quảng Nam đoạt giải A với loạt bài chuyên sâu 4 kỳ “Ánh sáng ở vùng cao” của tác giả Alăng Ngước. Loạt bài phản ánh câu chuyện về tinh thần nêu gương của các đảng viên ở vùng cao của Quảng Nam.

TAGS

Ánh sáng ở vùng cao - Bài cuối: Niềm tin theo ánh lửa hồng

ALĂNG NGƯỚC |

Sau trận mưa núi kéo dài từ chiều hôm trước, chúng tôi đón ánh nắng giữa không gian mặt bằng khu dân cư mới thôn Achoong (xã Ch’Ơm, Tây Giang). Nơi này, là vùng đất định cư lâu đời của đồng bào Cơ Tu, giáp biên với nước bạn Lào, được hình thành từ chủ trương, nghị quyết của huyện và tấm lòng của những đảng viên cơ sở...

Ánh sáng ở vùng cao - Bài 3: Đối đầu, bước qua hủ tục

ALĂNG NGƯỚC |

Nguyễn Thế Phước lịch lãm bước vào trụ sở làm việc tại Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Phước Sơn. Phước là chàng trai Bh’noong, vừa tốt nghiệp đại học, từng là nạn nhân của hủ tục chôn sống những đứa trẻ “mang nghiệp con ma rừng”, được cứu bởi một người đàn ông không máu mủ, trong một chuyến công tác…

Ánh sáng ở vùng cao - Bài 2: Như mạch nguồn Trường Sơn

ALĂNG NGƯỚC |

Cơn mưa chiều vừa dứt, màn sương phía chân đồi như sà xuống ngôi làng nhỏ Cheng Tông (thôn 1, xã Trà Cang, Nam Trà My), tái hiện hình ảnh lần trước tôi đến thôn Glao (xã Ga Ry, Tây Giang). Dù cách nhau gần 400km, nhưng thật kỳ lạ, câu chuyện góp nhặt ở 2 điểm rơi giữa rừng lại có chung “mạch nguồn” về tinh thần của những đảng viên giữa rừng già Trường Sơn…

Ánh sáng ở vùng cao - Bài 1: Ý Đảng thuận lòng Dân

ALĂNG NGƯỚC |

Sau những nỗ lực không mệt mỏi, người ta nhắc đến nhiều về sự đổi thay của miền núi xứ Quảng. Một hành trình “lột xác” được ví như luồng sinh khí mới, bắt nguồn từ tinh thần cộng đồng của những “người con của Đảng”, cùng góp xây cho non ngàn xanh thắm…

Chuyện chúng tôi ghi được trên hành trình tác nghiệp ở miền núi Quảng Nam về tinh thần đảng viên trong đời sống vùng cao.