Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường kiểm tra khu cách ly phòng ngừa dịch Covid-19 ở Hội An

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Chiều nay 14.3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam phân hiệu miền Trung - Tây Nguyên (phường Cửa Đại, TP.Hội An).

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường động viên câc cân bôh, chiến sĩ biên phòng và nhân viên y tế làm nhiệm vụ tain khu cách ly nhân buổi đến kiểm tra thực tế. Ảnh: A.N
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường động viên cán bộ chiến sĩ biên phòng và nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Ảnh: A.N

Theo báo cáo, tính đến chiều nay 14.3, khu cách ly Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam phân hiệu miền Trung - Tây Nguyên đã tiếp nhận 68 khách nước ngoài và Việt Nam, trong đó chủ yếu là hành khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân Covid-19 thứ 17.

Trong 68 trường hợp nói trên, có 50 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút corona, 16 trường hợp chuyển đến tối qua 13.3 (đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 46, là tiếp viên hàng không ở Hà Nội) đã lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả cùng với 2 trường hợp chuyển đến tối 12.3.

Tính đến cuối giờ chiều nay, tại khu cách ly đã có 50/68 trường hợp được xét nghiệm cho kết quả âm tính với vi rút corona. Ảnh: A.N
Tính đến cuối giờ chiều nay 14.3, khu cách ly này đã có 50/68 trường hợp được xét nghiệm cho kết quả âm tính với vi rút corona. Ảnh: A.N

Sau khi nắm bắt thông tin từ cán bộ làm nhiệm vụ tại khu cách ly, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường biểu dương tinh thần và trách nhiệm của các cán bộ chiến sĩ biên phòng, nhân viên y tế trực tiếp làm nhiệm vụ tại đây. Đồng thời nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ hết sức đặc biệt và có ý nghĩa rất lớn, góp phần cùng chính quyền địa phương ứng phó với tình hình dịch Covid-19, nhằm ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường mong muốn các cán bộ y tế, chiến sĩ biên phòng và các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại khu cách ly cần tiếp tục vượt khó, nỗ lực hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, sẵn sàng trong mọi tình huống, sớm hoàn thành công việc mà đơn vị, tổ chức đã giao phó.

TAGS

Lao động du lịch mất việc vì Covid-19

VĨNH LỘC |

(QNO) - Dù chưa có con số thống kê chính thức nhưng ước tính hàng nghìn lao động trong ngành du lịch, dịch vụ tại TP.Hội An đã mất việc kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Hội An phát hành 22 nghìn tập gấp tuyên truyền phòng trách dịch Covid-19

QUỐC HẢI |

(QNO) - Chiều 13.3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hội An phát hành 22 nghìn tập gấp tuyên truyền phòng tránh dịch.

Bộ Y tế công bố thêm 4 ca mắc Covid-19, nâng số ca mắc là 53

P.V |

(QNO) - Chiều nay 14.3, Bộ Y tế công bố thêm các ca mắc Covid-19 thứ 50, 51, 52, 53 tại Việt Nam.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu xây dựng kế hoạch, kịch bản, phương án chi tiết ứng phó với dịch bệnh Covid-19

P.V |

(QNO) - Ngày 13.3, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Nam ban hành Thông báo số 717-TB/TU thông báo Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại hội nghị ngày 12.3 về lãnh đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nội dung thông báo như sau:

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống Covid-19

QUỐC TUẤN |

* Dừng các hoạt động vui chơi, giải trí để ứng phó dịch Covid-19

(QNO) - Ngày 13.3, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.