Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường thăm, tặng quà gia đình chính sách tại tỉnh Thanh Hóa

ALĂNG NGƯỚC |

Chiều qua 17.2, tại huyện Quảng Xương và TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh - Phan Việt Cường dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà 3 hộ gia đình là thân nhân liệt sĩ và thương binh từng chiến đấu, hy sinh tại Quảng Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Cùng đi với đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa - Đỗ Trọng Hưng.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường thăm hỏi thân nhân liệt sĩ Đặng Thế Lâm hy sinh tại chiến trường Quảng Nam. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường thăm hỏi thân nhân liệt sĩ Đặng Thế Lâm hy sinh tại chiến trường Quảng Nam. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Chia sẻ với những đau thương, mất mát mà các thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh phải gánh chịu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, đồng chí Phan Việt Cường bày tỏ niềm xúc động và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh tỉnh Thanh Hóa đã không tiếc máu xương, thân thể cùng nhân dân Quảng Nam ngoan cường đấu tranh giành độc lập, giải phóng đất nước. 

Đồng chí Phan Việt Cường nhấn mạnh, trong kháng chiến chống Mỹ, hàng nghìn thanh niên Thanh Hóa đã tình nguyện lên đường vào Quảng Nam để phục vụ kháng chiến, trong đó có 1.359 liệt sĩ đã hy sinh tại các chiến trường, mặt trận ở Quảng Nam. Ghi nhận những đóng góp to lớn của các lớp cán bộ, chiến sĩ của tỉnh Thanh Hóa, những năm qua, các cấp, ngành của tỉnh Quảng Nam đã kết nối, tìm kiếm và quy tập 296 mộ liệt sĩ có tên tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

TAGS