Hai người có đơn xin rút ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X

NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Sáng nay 13.4, ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, đến ngày 11.4, Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã đã hoàn thành tổ chức 71 hội nghị cử tri nơi cư trú đối với 96 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) tại 71 thôn, khối phố.

Cử tri thôn Tân Thuận (xã Hiệp Thuận, Hiệp Đức) cho ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Ảnh: N.Đ
Cử tri thôn Tân Thuận (xã Hiệp Thuận, Hiệp Đức) cho ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Ảnh: N.Đ

Có 1 trường hợp vì lý do sức khỏe không đảm bảo có đơn xin rút nên không thực hiện việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú.

Theo 71 biên bản hội nghị cử tri nơi cư trú mà Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận, có 92/96 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh được cử tri nhận xét, đánh giá cao với tỷ lệ tín nhiệm đạt 100%; 2 người đạt tỷ lệ tín nhiệm từ 96% đến 99%; 1 người đạt tỷ lệ tín nhiệm 77,46% và 1 người có tỷ lệ tín nhiệm dưới 50% (45,31% - ông Cao Xuân Nam, người tự ứng cử).

Trước đó, Hội nghị hiệp thương lần hai do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức đã thống nhất thỏa thuận lập danh sách sơ bộ 97 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (trong đó có 2 người tự ứng cử).

Cũng theo ông Nguyễn Phi Hùng, đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhận được 2 đơn xin rút tên ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X. Đó là: bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Tài chính Liên đoàn Lao động tỉnh với lý do không đảm bảo thời gian, điều kiện để tham gia các hoạt động của HĐND tỉnh nếu trúng cử.

Ông Phạm Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam với lý do sức khỏe không bảo đảm để tham gia các hoạt động của HĐND tỉnh nếu trúng cử.

TAGS

Quảng Nam có 1.701 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Sở Nội vụ Quảng Nam - cơ quan thường trực của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh cho biết, đến ngày 3.3.2021, UBBC các cấp trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử theo quy định của Luật Bầu cử.

Thăng Bình chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử

VIỆT QUANG |

Ngày 8.2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII (nhiệm kỳ 2021 - 2026) theo đúng quy định của pháp luật.

Chuẩn bị cho bầu cử: Điện Bàn đáp ứng tiến độ

CÔNG TÚ |

Tiến độ triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại thị xã Điện Bàn đáp ứng về thời gian, nhiều nội dung được thực hiện sớm hơn nhưng vẫn đảm bảo theo quy định.

Quảng Nam đề nghị bầu cử sớm ở 6 xã biên giới huyện Nam Giang

VINH ANH |

(QNO) - Căn cứ Điều 72 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, căn cứ đề nghị của Ủy ban Bầu cử huyện Nam Giang, Ủy ban Bầu cử tỉnh vừa có tờ trình gửi Hội đồng Bầu cử quốc gia xem xét, quyết định về việc tổ chức bầu cử sớm hơn ngày quy định (sớm hơn 1 tuần - ngày 16.5.2021) tại 24 khu vực bỏ phiếu thuộc 6 xã biên giới của huyện Nam Giang.

Tập huấn công tác tuyên truyền bầu cử cho phóng viên các cơ quan báo chí

TÂM ĐAN |

(QNO) - Sáng nay 6.4, Hội Nhà báo Quảng Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.