Hiệp Đức có 420 người ứng cử đại biểu HĐND huyện và xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Sáng nay 25.3, Đoàn kiểm tra, giám sát số 2 của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh do Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Chín làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBBC huyện Hiệp Đức về tình hình tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đoàn kiểm tra số 2 của UBBC tỉnh do Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Chín làm trưởng đoàn làm việc với UBBC huyện Hiệp Đức về công tác chuẩn bị bầu cử vào sáng nay 25.3. Ảnh: N.Đ
Đoàn kiểm tra, giám sát số 2 của UBBC tỉnh làm việc tại Hiệp Đức về công tác chuẩn bị bầu cử. Ảnh: N.Đ

Báo cáo với đoàn kiểm tra, ông Võ Văn Khởi - Trưởng phòng Nội vụ huyện Hiệp Đức, thành viên UBBC huyện cho biết, hội nghị hiệp thương lần hai do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và cấp xã tổ chức đã lập danh sách sơ bộ 52 người ứng cử đại biểu HĐND huyện và 368 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Không có người nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu HĐND huyện và xã.

Về cơ cấu kết hợp, trong số 52 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện, đại biểu nữ có 20 người (tỷ lệ 38,46%), ngoài Đảng 4 người (7,7%), trẻ tuổi 19 người (36,54%), dân tộc thiểu số 4 người (7,7%). Ở cấp xã, đại biểu nữ có 139 người (37,77%), ngoài Đảng 37 người (10,05%), trẻ tuổi 155 người (42,12%), dân tộc thiểu số 47 người (12,77%).

Theo ông Khởi, tổng số đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 được bầu là 30 đại biểu. Trong đó, khối Đảng có 5 đại biểu; khối chính quyền 7 đại biểu; khối mặt trận, đoàn thể 4 đại biểu; đơn vị vũ trang nhân dân 2 đại biểu; các tổ chức kinh tế, đơn vị sự nghiệp 1 đại biểu; chuyên trách Đảng, HĐND, UBND các xã, thị trấn 11 đại biểu.

Trên cơ sở đề nghị của UBND các xã, thị trấn, UBND huyện đã phê chuẩn 51 khu vực bỏ phiếu. Dựa trên số khu vực bỏ phiếu đã được phê chuẩn, UBND các xã, thị trấn sẽ thành lập 51 tổ bầu cử đúng số lượng, thành phần và thời gian quy định.

Đến nay, trên địa bàn huyện chưa phát sinh đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định, không có diễn biến phức tạp.

TAGS

Đông Giang chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử

KHẢI KHIÊM |

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Đông Giang bước vào giai đoạn nước rút, nhiều phần việc đến nay đã hoàn thành.

Không được chủ quan, phải chặt chẽ từng khâu trong công tác chuẩn bị bầu cử

NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Chín - thành viên Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh nhấn mạnh như vậy khi làm việc với lãnh đạo hai xã Hiệp Thuận và Quế Thọ (Hiệp Đức) về công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, diễn ra sáng nay 25.3.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Tân Thạnh và An Mỹ

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 25.3, Đoàn kiểm tra, giám sát số 1 - Ủy ban Bầu cử tỉnh do ông Trần Xuân Vinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại phường Tân Thạnh, An Mỹ (Tam Kỳ).

Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Ái Nghĩa và xã Đại Minh

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 25.3, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát số 5 của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh cùng các thành viên đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại thị trấn Ái Nghĩa và xã Đại Minh (Đại Lộc).

Đại Lộc sẵn sàng cho ngày bầu cử

HOÀNG LIÊN |

Đến thời điểm này, huyện Đại Lộc tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo đúng quy định.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Minh An và Cẩm An

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 24.3, Đoàn kiểm tra, giám sát số 3 của Ủy ban Bầu cử tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm trưởng đoàn đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại 2 phường Minh An và Cẩm An (TP.Hội An).

Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại Tiên Phước

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Sáng 23.3, đoàn công tác Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy dẫn đầu đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tiên Phước và 2 xã Tiên Cảnh, Tiên Mỹ.

Tuyên truyền về bầu cử ở Tây Giang: Phát huy vai trò của già làng

ĐÌNH HIỆP |

Với đặc thù huyện miền núi, việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND các cấp gặp những khó khăn nhất định. Bằng uy tín, trách nhiệm của mình, các già làng, người có uy tín ở huyện Tây Giang cùng với Ủy ban bầu cử (UBBC) địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động người dân, đặc biệt là thanh niên hưởng ứng sự kiện chính trị quan trọng này.

Tiên Phước đảm bảo tiến độ công tác bầu cử

LÊ DIỄM |

Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị cho công tác bầu cử đang được Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Tiên Phước bám sát tiến độ chuẩn bị chu đáo.