Nông Sơn hướng dẫn lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử

THU PHƯƠNG - TRIÊU NHAN |

(QNO) - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn vừa tổ chức hội nghị hướng dẫn việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII (nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Đại biểu được hướng dẫn các nội dung, trình tự, thủ tục theo quy trình hiệp thương về việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử. Việc tổ chức lấy ý kiến của hội nghị cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử được tổ chức tại thôn, khu dân cư nơi người ứng cử cư trú do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã phối hợp UBND cùng cấp triệu tập và chủ trì.

Đối với nơi có dưới 100 cử tri thì tổ chức hội nghị toàn thể cử tri để lấy ý kiến về người ứng cử và bảo đảm số lượng cử tri tham dự hội nghị đạt ít nhất 50% tổng số cử tri được triệu tập. Đối với nơi có từ 100 cử tri trở lên thì có thể tổ chức hội nghị toàn thể hoặc hội nghị cử tri đại diện hộ gia đình và bảo đảm có ít nhất là 55 cử tri tham dự hội nghị.

Tại hội nghị hiệp thương lần hai đã thống nhất lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Nông Sơn khóa XII gồm 48 người. Trong đó có 19 nữ (chiếm 39,58%), trẻ tuổi có 20 người (41,7%), ngoài Đảng 5 người (10,4%), tái cử 19/23 người (82,6%).

Ông Phạm Phú Thủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị các địa phương phát huy tinh thần dân chủ, triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng luật để nhận xét, đánh giá chính xác, khách quan người ứng cử đại biểu HĐND huyện tại nơi cư trú. Trên cơ sở đó chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách chính thức những người ứng cử.

TAGS

Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại Tiên Phước

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Sáng 23.3, đoàn công tác Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy dẫn đầu đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tiên Phước và 2 xã Tiên Cảnh, Tiên Mỹ.

Tuyên truyền về bầu cử ở Tây Giang: Phát huy vai trò của già làng

ĐÌNH HIỆP |

Với đặc thù huyện miền núi, việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND các cấp gặp những khó khăn nhất định. Bằng uy tín, trách nhiệm của mình, các già làng, người có uy tín ở huyện Tây Giang cùng với Ủy ban bầu cử (UBBC) địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động người dân, đặc biệt là thanh niên hưởng ứng sự kiện chính trị quan trọng này.

Tiên Phước đảm bảo tiến độ công tác bầu cử

LÊ DIỄM |

Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị cho công tác bầu cử đang được Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Tiên Phước bám sát tiến độ chuẩn bị chu đáo.

Công tác chuẩn bị bầu cử ở Duy Xuyên: Vào cuộc đồng bộ

MAI LINH - PHI THÀNH |

Xác định rõ vai trò và trách nhiệm trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Mặt trận từ huyện đến cơ sở ở Duy Xuyên sớm xây dựng kế hoạch, nội dung, hướng dẫn cụ thể quy trình các bước hiệp thương cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị để giới thiệu người ra ứng cử đúng quy định của pháp luật. 

Đa dạng tuyên truyền pháp luật về bầu cử

CHÂU NỮ |

Ngành tư pháp Quảng Nam đã và đang triển khai đợt cao điểm tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng hình thức đa dạng, linh hoạt để góp phần vào sự thành công của ngày hội cuộc bầu cử.

Thăng Bình có 10 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện

VĂN TOÀN |

(QNO) - Ủy ban bầu cử huyện Thăng Bình vừa tổ chức cuộc họp thông qua báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát công tác bầu cử ở các xã, thị trấn; đồng thời triển khai một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử.