Phát huy vai trò của các già làng, người có uy tín trong phát triển kinh tế - xã hội miền núi

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Chiều nay 14/1, nhân chuyến công tác tại Tây Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh có chuyến thăm, chúc tết và động viên các già làng, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số tại Tây Giang. Tham gia đoàn công tác còn có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phan Thái Bình và Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Thị Thùy Dung.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm hỏi già làng, người có uy tín Tây Giang. Ảnh: Đ.N
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm hỏi già làng, người có uy tín tại Tây Giang. Ảnh: Đ.N

Thăm hỏi, tặng quà tết cho các già làng, người có uy tín trong cộng đồng vùng cao Tây Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng biểu dương các già làng thời gian qua đã có nhiều đóng góp quan trọng trong tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước.

Đồng thời kêu gọi các già làng tiếp tục nêu gương sáng để mọi người cùng học tập, làm việc, vươn lên thoát nghèo - xem đây là yếu tố quan trọng giúp phát triển kinh tế - xã hội miền núi.

Đồng chí Lê Văn Dũng phát biểu, ghi nhận những đóng góp của già làng trong phát triển kinh tế - xã hội miền núi. Ảnh: Đ.N
Đồng chí Lê Văn Dũng phát biểu, ghi nhận những đóng góp của già làng trong phát triển kinh tế - xã hội miền núi. Ảnh: Đ.N

Đồng chí Lê Văn Dũng nhấn mạnh, vai trò của các già làng, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số hết sức quan trọng, được xem như "thông ngôn viên" của làng. Vì thế, nhiều vụ việc phát sinh trong cuộc sống được các già làng đứng ra giải quyết ổn thỏa, giúp tình đoàn kết giữa cộng đồng thêm bền chặt.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng mong muốn thời gian tới, bên cạnh phát huy vai trò người đi đầu, các già làng và người có uy tín cần tiếp tục làm tốt cầu nối tuyên truyền, chuyển tải các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cộng đồng một cách kịp thời và hiệu quả. 

Đông đảo già làng, người có uy tín Tây Giang tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Đ.N
Đông đảo già làng, người có uy tín Tây Giang tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Đ.N

Xây dựng bản làng không có người vi phạm pháp luật, tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia. Trên cơ sở phát huy vai trò tiên phong, các già làng và người có uy tín tiếp tục vận động người dân, gia đình nêu cao tinh thần đoàn kết, một lòng theo Đảng, xây dựng bản làng ngày càng no ấm, yên vui.

Nhân dịp năm mới 2023, đồng chí Lê Văn Dũng gửi lời thăm hỏi, chúc tết và trao nhiều suất quà tết ý nghĩa đến với các già làng và cộng đồng vùng cao Tây Giang.

Đồng chí Lê Văn Dũng trao nhiều suất quà tết động viên các già làng, người có uy tín. Ảnh: Đ.N
Đồng chí Lê Văn Dũng trao nhiều suất quà tết động viên các già làng, người có uy tín. Ảnh: Đ.N

TAGS

Lãnh đạo huyện Tây Giang phát huy tinh thần nêu gương, đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Đó là một trong những ý kiến của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Lê Văn Dũng tại buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Tây Giang để nghe báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm 2022 và công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán 2023 vào chiều nay 14/1, nhân chuyến công tác tại tuyến biên giới Tây Giang. Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phan Thái Bình và Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Thị Thùy Dung tham dự.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm, chúc tết tại biên giới Tây Giang

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 14/1, đoàn công tác Tỉnh ủy do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng Ga Ry, A Xan và đồng bào các xã biên giới Ch'Ơm, Ga Ry, A Xan và Tr'Hy (Tây Giang).