Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19

P.V |

(QNO) - Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn 407 về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường kiểm tra chốt kiểm soát dịch tại Điện Bàn vào tháng 5.2021. Ảnh: T.C
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường kiểm tra chốt kiểm soát dịch tại Điện Bàn vào tháng 5.2021. Ảnh: T.C

Công văn nêu rõ, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại các địa phương trong nước, nhất là TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh thành khu vực phía Nam và Đà Nẵng, Quảng Ngãi.

Để tiếp tục khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế, Chỉ thị 56 ngày 7.8.2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Nghiêm túc thực hiện Công văn 4435 ngày 16.7.2021 của UBND tỉnh về tăng cường, siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi Đà Nẵng xuất hiện trở lại nhiều ca dương tính trong cộng đồng; Công văn 96 ngày 16.7.2021 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid-19 về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu người đứng đầu cấp ủy các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, địa phương, chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch.

Hiện nay, tỉnh có chủ trương đón người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khu vực phía Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, có nguyện vọng về quê. Đề nghị Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, quản lý, cách ly tập trung một cách kỹ lưỡng, an toàn, hiệu quả, không để lây lan ca nhiễm trong cộng đồng.

Đồng thời đề nghị lãnh đạo các địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội vận động các tổ chức, doanh nghiệp và người dân quyên góp, hỗ trợ các điều kiện thiết yếu để giúp đỡ người dân về quê trong thời gian thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo quy định trên địa bàn tỉnh.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng; tiếp tục đoàn kết, quyết tâm ngăn chặn dịch Covid-19 thành công trong thời gian đến.

TAGS

Quản lý lưu trú, cách ly tập trung có thu phí trong tình hình mới: Hài hòa quyền lợi, an toàn chống dịch

QUỐC TUẤN |

Tăng cường quản lý khách lưu trú và linh động điều chỉnh thời gian cách ly tập trung có thu phí theo quy định mới là nhiệm vụ cấp bách để phòng chống Covid-19. Hiện nay, trên địa bàn TP.Hội An có 16 cơ sở lưu trú được phép đón khách nhập cảnh cách ly tập trung có thu phí theo quyết định của UBND tỉnh với mức giá thấp nhất 700 nghìn đồng/khách/ngày và cao nhất khoảng gần 3 triệu đồng/khách/ngày.

Đối thoại với doanh nghiệp về phòng chống dịch

VĨNH LỘC |

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp (DN), nhưng tỉnh cũng sẽ có biện pháp mạnh với những đơn vị không xây dựng kịch bản phòng chống dịch… Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại buổi làm việc với các DN sản xuất trong các khu, cụm công nghiệp gần TP.Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra cuối tuần qua tại thị xã Điện Bàn.

Hôm nay 19.7, người lao động Quảng Nam làm việc tại Đà Nẵng được đi về trong ngày

X.H |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 4443 về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Sẵn sàng đón đồng hương về Quảng Nam

XUÂN HIỀN - CÔNG TÚ - DIỄM LỆ |

Dự kiến ngày 21.7, Quảng Nam sẽ xuất phát chuyến xe đầu tiên đưa bà con đồng hương TP.Hồ Chí Minh về lại quê nhà. Hiện khu cách ly tại hầu hết địa phương đã sẵn sàng…

Hội An xuất hiện ca dương tính Covid-19 có dịch tễ liên quan nhiều địa phương

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Tối nay 18.7, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế xác nhận trên địa bàn TP.Hội An vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19.

Quảng Nam ban hành phương án đón người dân từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam về quê

XUÂN HIỀN |

* Ngày 21.7 xuất phát đón đợt đầu bằng ô tô 

(QNO) - Chiều nay 18.7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh ký ban hành Quyết định 98 về phương án đón người dân Quảng Nam từ TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phía Nam có hoàn cảnh khó khăn hoặc các trường hợp đặc biệt có nguyện vọng về quê.