Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam

X.H |

(QNO) - Chiều nay 29.3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì cuộc làm việc với các sở ngành để nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471 - 2021).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng phát biểu tại cuộc làm họp bàn về kế hoạch tổ chức các hoạt động của Lễ kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam. Ảnh: X.H
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: X.H

Các hoạt động kỷ niệm nhằm giới thiệu và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp, khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của vùng đất, con người Quảng Nam trong hành trình lịch sử của dân tộc. Đồng thời thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ cha ông đã có công khai phá, xây dựng, bảo vệ và phát triển vùng đất Quảng Nam.

Các hoạt động còn mang tính giáo dục giá trị lịch sử, tinh thần yêu nước, truyền thống văn hóa, cách mạng của đất và người xứ Quảng cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ. Qua đó khơi dậy, bồi đắp và phát huy hào khí Quảng Nam, tạo không khí đoàn kết, phấn khởi, quyết tâm xây dựng Quảng Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bên cạnh đó, phần lễ và các hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam nhằm phát huy, tăng cường tuyên truyền, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Quảng Nam. Xem đây là nguồn lực quan trọng để thu hút các nhà đầu tư, du khách trong nước và quốc tế nhằm phát triển nhanh, bền vững trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu các hoạt động kỷ niệm phải được tổ chức trang trọng, chu đáo, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, mang bản sắc văn hóa và truyền thống tỉnh Quảng Nam. Quá trình tổ chức cần có sự hỗ trợ của các cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố, sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban ngành, hội đoàn thể, địa phương liên quan trong tỉnh.

Dự kiến các hoạt động kỷ niệm sẽ triển khai chủ yếu vào tháng 6 và 7. Trong đó, bên cạnh Lễ kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam còn có các hoạt động như hội thảo khoa học “Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển”; các hoạt động trưng bày, triển lãm; cuộc thi tìm hiểu “550 năm Danh xưng Quảng Nam trên internet” và phát động sáng tác về chủ đề này; hoạt động liên kết xúc tiến du lịch giữa TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng yêu cầu sự vào cuộc mạnh mẽ để mọi người dân Quảng Nam hiểu về sự kiện này. Các sở ngành, địa phương cần triển khai mạnh công tác tuyên truyền về những hoạt động của lễ kỷ niệm từ nay cho đến khi hoạt động diễn ra.

TAGS