Apple và loạt sản phẩm ấn tượng trong năm 2021

AN TRƯƠNG |

(QNO) - Thiết bị định vị hay kính thực tế ảo có thể làm nên sự khác biệt cho Apple trong năm 2021.

iMac mới sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế của iPad Pro với viền mỏng và vuông vức hơn. Ảnh: MacRumors
iMac mới sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế của iPad Pro với viền mỏng và vuông vức hơn. Ảnh: MacRumors

Trải qua một năm 2020 với nhiều thành công ngoài mong đợi khi thế giới ở nhà và sử dụng thiết bị công nghệ nhiều hơn, Apple đang đứng trước áp lực phải duy trì sự hài lòng và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nhiều đồn đoán đã được đưa ra và dưới đây là những sản phẩm đáng chờ đợi nhất:

iMac 23 inch sử dụng chip M1

Apple bắt đầu chuyển đổi từ bộ vi xử lý của Intel sang chip Apple Silicon M1 của riêng mình vào cuối năm 2020 với sự ra mắt của M1 MacBook Pro, M1 MacBook Air và M1 Mac mini. Sự xuất hiện của bộ ba máy tính sử dụng chip M1 đã thật sự “làm mưa làm gió” thị trường máy tính trong suốt thời gian qua nhờ hiệu năng tuyệt vời.

Một số nguồn tin dự đoán rằng dòng máy iMac có thể sẽ sớm được cập nhật chip M1 và chiếc máy đầu tiên có thể là iMac 21,5 inch. Bên cạnh đó, Apple cũng đang nghiên cứu giới thiệu iMac với màn hình lớn hơn, dự kiến khoảng 23 - 24 inch (nâng cấp từ bản 21,5 inch) và 30 inch (nâng cấp từ bản 27 inch) với phần viền được làm mỏng đi. 

Thời gian dự kiến ra mắt: quý I.2021.

MacBook Pro 14.1 inch

Giống như iMac, MacBook Pro 13 inch với màn hình nhỏ cũng sẽ được thiết kế lại. Các báo cáo từ Apple cho thấy có khả năng xuất hiện màn hình MacBook Pro kích thước 14,1 inch. Như vậy, Apple sẽ bán hai loại MacBook Pro: 14,1 inch và 16,1 inch đều sử dụng chip M1.

MacBook Pro mới có thể được trang bị màn hình LED mini, qua đó mang lại chất lượng hiển thị tốt hơn, trọng lượng nhẹ hơn và độ tương phản vượt trội.

Thời gian dự kiến ra mắt: quý I.2021.

AirPods

Apple đã ra mắt tai nghe trùm đầu AirPods Max vào tháng 12.2020. Không dừng lại ở đó, hãng này tiếp tục nghiên cứu để phát triển nhiều loại AirPods mới bao gồm AirPods X (dành cho thể thao) và AirPods Pro Lite (phiên bản giá rẻ của AirPods Pro, không có tính năng chống ồn chủ động) và AirPods Pro 2.

AirPods Pro 2 có thể sẽ loại bỏ phần thân ngắn nhô ra từ phía dưới, dẫn đến hình dạng tròn hơn, gần giống với thiết kế của các loại tai nghe không dây từ những đối thủ cạnh tranh như Google hay Samsung.

Thời gian dự kiến ra mắt: tháng 3.2021.

AirTag

Dù đã được đồn đoán từ lâu, nhưng thật ngạc nhiên là AirTag - thiết bị bluetooth giúp định vị vật thể vẫn chưa xuất hiện. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy Apple đang chuẩn bị trình làng AirTag trong năm 2021.

AirTag sẽ làm vật dụng cần thiết cho những ai hay thất lạc đồ vật. Ảnh: appletrack.org
AirTag sẽ làm vật dụng cần thiết cho những ai hay thất lạc đồ vật. Ảnh: appletrack.org

AirTag được gắn trên thiết bị có thể giúp chủ nhân của nó xác định vị trí của những vật dụng quan trọng nhưng dễ bị thất lạc như ví, chìa khoá trong một khoảng cách xa thông qua ứng dụng Find my iPhone.

Thời gian dự kiến ra mắt: tháng 3.2021.

Kính thực tế ảo

Apple đang chú trọng mảng công nghệ thực tế ảo (AR) và thực tế tăng cường (VR), đẩy mạnh phát triển hai dòng thiết bị AR/VR, gồm kính thông minh AR và một thiết bị trùm đầu như Oculus Quest.

Khả năng cao Apple sẽ chưa ra mắt các sản phẩm thực tế ảo ít nhất cho đến năm 2022 nhưng sẽ công bố kế hoạch chi tiết nội trong năm nay.

Apple Watch 7

Apple Watch đang là “con gà đẻ trứng vàng” của Apple trong vài năm trở lại đây. Vì vậy không ngạc nhiên khi hãng táo khuyết sẽ đầu tư nhiều công nghệ mới vào Apple Watch series 7 và bán nó ngay trong năm nay.

Theo một số tin đồn, sản phẩm mới có thể sẽ cải tiến trong thiết kế với việc loại bỏ các nút bấm vật lý. Bên cạnh đó, đội ngũ nhà khoa học của Apple đang nghiên cứu phương pháp đo nồng độ đường trong máu mà không xâm lấn.

Thời gian dự kiến ra mắt: tháng 9.2021.

iPhone 13

Mặc dù dòng iPhone 12 chỉ vừa mới ra mắt nhưng tin đồn về mẫu điện thoại tiếp theo - iPhone 13 (hoặc iPhone 14) đã rộ lên trong giới công nghệ.

iPhone 13 được kỳ vọng sẽ có nhiều công nghệ đột phá. Ảnh: Forbes
iPhone 13 được kỳ vọng sẽ có nhiều công nghệ đột phá. Ảnh: Forbes

Một số nguồn tin khẳng định iPhone thế hệ mới sẽ có tốc độ làm mới màn hình 120Hz (so với con số cũ là 60Hz), giảm notch và zoom quang học đến 10x.

Thời gian dự kiến ra mắt: tháng 9.2021.

Sạc không dây AirPower

Khi Apple giới thiệu dòng iPhone 12, người dùng dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của bộ sạc không dây MagSafe. Mới đây, Apple đã tung ra MagSafe Duo - bộ sạc không dây có thể sạc cùng lúc hai sản phẩm của Apple (ví dụ iPhone và Apple Watch hoặc iPhone và AirPods).

AirPower sẽ là tương lai cho công nghệ sạc của Apple. Ảnh: Mac World
AirPower sẽ là tương lai cho công nghệ sạc của Apple. Ảnh: Mac World

Trong tương lai, Apple sẽ phát triển AirPower - thiết bị được cho là có thể sạc cả ba thiết bị Apple cùng một lúc.

Thời gian dự kiến ra mắt: tháng 10.2021.

TAGS