Elon Musk chốt bán tick xanh từ 7/11

M.T (Theo Zing News) |

(QNO) - Người dùng Twitter có tick xanh sẽ buộc phải trả phí 8 USD/tháng để duy trì tính xác thực của tài khoản.

Chỉ với 8 USD/tháng, các tài khoản Twitter đã có thể dễ dàng sở hữu tick xanh. Ảnh: Reuters.
Chỉ với 8 USD/tháng, các tài khoản Twitter đã có thể dễ dàng sở hữu tick xanh. Ảnh: Reuters.

Sau khi chính thức trở thành giám đốc duy nhất của nền tảng mạng xã hội Twitter, Elon Musk đang gây nhiều tranh cãi khi bán ra tick xanh trên nền tảng này với giá 8 USD/tháng.

Đây là một trong nhiều chính sách mới mà vị tỷ phú dự định sẽ thay đổi nhằm cải thiện nền tảng này và lợi nhuận của nó.

Trả phí từ 7/11

Theo Bloomberg, Twitter đang lên kế hoạch thu phí 8 USD/tháng đối với những tài khoản sở hữu tick xanh. Thông tin này đã được Elon Musk chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân.

"Hệ thống phân biệt đẳng cấp giữa những người có tick xanh và người không thật là nhảm nhí. Hãy mang quyền lực tới với mọi người! Tick xanh với giá 8 USD/tháng", Elon Musk chia sẻ.

Trong một bình luận dưới bài đăng, Musk cũng cho biết mức giá sẽ thay đổi để phù hợp với từng quốc gia.

Bài đăng của Elon Musk trên Twitter.
Bài đăng của Elon Musk trên Twitter.

Chính sách này sẽ bắt đầu từ 7/11, những tài khoản đã có tick xanh sẽ được trì hoãn trả phí trong 90 ngày. Sau khoảng thời gian quy định, người dùng Twitter sẽ bị mất tick xanh nếu như không trả phí.

Để kế hoạch triển khai đúng thời điểm trên, The Verge cho biết Elon Musk đã yêu cầu toàn bộ nhân viên có liên quan đến dự án phải hoàn thành tất cả đầu việc trước ngày 7/11 nếu không muốn bị sa thải.

Hiện tại, Twitter đang cung cấp gói dịch vụ Twitter Blue với một bộ tính năng bao gồm dấu trang thư mục, nút hoàn tác nhưng không có dấu tick xanh. Dịch vụ này hiện có giá 4,99 USD/tháng, con số này đã được tăng từ mức phí hàng tháng cũ là 2,99 USD vào đầu năm nay.

Mặc dù, mức giá 8 USD bao gồm Twitter Blue và tick xanh thấp hơn nhiều so con số dự kiến là 20 USD/tháng nhưng mức phí của nền tảng này cũng đã tăng 167% trong vòng một năm

Tại Ấn Độ, dịch vụ này có thể trở nên vô nghĩa khi quốc gia này yêu cầu các nền tảng phải xác minh tất cả người dùng. Mặc dù quy tắc không cấm tính phí cụ thể nhưng có khả năng khiếu nại và thách thức pháp lý sẽ xảy ra nếu Twitter thu phí 8 USD/tháng từ người dùng Ấn Độ.

Quyền lợi của tài khoản sở hữu tick xanh

Elon Musk cũng tuyên bố rằng, trạng thái đã xác minh không phải là đặc quyền duy nhất đối với người dùng đăng ký Twitter Blue.

Các tài khoản đăng ký dịch vụ này sẽ được giảm hiển thị quảng cáo, có thể đăng video và âm thanh dài hơn. Ngoài ra, các tweet của những tài khoản này sẽ được ưu tiên trong các câu trả lời, đề cập và tìm kiếm.

Theo Musk, việc ưu tiên cho người dùng Twitter Blue bằng cách nào đó là "điều cần thiết để đánh bại các vấn đề spam và lừa đảo".

Hơn 80% người dùng được khảo sát cho biết sẽ không trả tiền để sở hữu tick xanh. Ảnh: Endgaget.
Hơn 80% người dùng được khảo sát cho biết sẽ không trả tiền để sở hữu tick xanh. Ảnh: Endgaget.

Trước đây, các tài khoản Twitter đáng chú ý như người nổi tiếng, chính trị gia, những người có sức ảnh hưởng sẽ được cấp tick xanh miễn phí.

Việc sở hữu tick xanh nhằm mục đích xác thực danh tính cá nhân hoặc tổ chức. Điều này sẽ giúp hạn chế các tài khoản không được xác minh đưa thông tin sai sự thật và giả mạo người khác.

Dấu tích màu xanh không chỉ mang lại tính xác thực, mà còn là trách nhiệm. Các dòng tweet của chính Musk đã được dùng để chống lại ông trong các cuộc chiến pháp lý.

Những người không đồng tình với chính sách này cho rằng việc ưu tiên các tài khoản có tick xanh đồng nghĩa với bài viết không có tick xanh (không trả phí hàng tháng) sẽ bị bỏ qua.

Trong một khảo sát từ Reuters, hơn 80% người dùng Twitter tham gia một cuộc thăm dò gần đây cho biết họ sẽ không trả tiền cho trả tiền cho dấu tick xanh và khoảng 10% cho biết họ sẵn sàng trả 5 USD/tháng.

Sở hữu Twitter dễ dàng hơn những gì Elon Musk sắp đối mặt

AN TRƯƠNG |

(QNO) - Chi 44 tỷ USD để thâu tóm Twitter có phần dễ dàng hơn so với những điều đang chờ đợi Elon Musk giải quyết.

Tỷ phú Elon Musk chính thức tiếp quản Twitter

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Hôm nay 28/10, tỷ phú Elon Musk chính thức nắm quyền điều hành Twitter sau khi kết thúc thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để mua công ty truyền thông xã hội phổ biến này.