FPT ra mắt thiết bị kết hợp ti vi box và loa thông minh đầu tiên trên thế giới

AN TRƯƠNG |

(QNO) - Công ty CP Viễn thông FPT (FPT Telecom) hợp tác cùng Google ra mắt sản phẩm FPT Play Box S - thiết bị kết hợp giữa ti vi box và loa thông minh đầu tiên trên thế giới.

FPT Play Box S là thiết bị kết hợp giữa TV Box và loa thông minh đầu tiên trên thế giới. Ảnh: FPT
FPT Play Box S là thiết bị kết hợp giữa ti vi box và loa thông minh đầu tiên trên thế giới. Ảnh: FPT

FPT Play Box S sở hữu tính năng Hands-free Voice Control (điều khiển không chạm), có thể sử dụng trong bán kính lên đến 5m.

Tính năng này cho phép người dùng không cần cầm điều khiển vẫn có thể chuyển kênh bằng giọng nói, mở bộ phim yêu thích hoặc tương tác với trợ lý ảo Google Assistant và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng tiếng Việt thay vì bằng tiếng Anh như những sản phẩm tiền nhiệm.

Được trang bị hệ thống 2 micro chống ồn, thiết bị này giúp người dùng dễ dàng bật tắt ti vi hay mở chương trình truyền hình bằng cách ra lệnh. Hệ thống cũng được tích hợp chặt chẽ các công nghệ xử lý tín hiệu âm thanh trên Wake-up Chip ngay sau khi nhận tín hiệu từ 2 micro và hoạt động liên tục 24/7.

Thông qua ứng dụng Rogo Smart Home trên FPT Play Box S, người dùng có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà chạy Google Assistant bằng giọng nói tiếng Việt. Bên cạnh ti vi, FPT Play Box S còn điều khiển được các thiết bị khác trong nhà như máy hút bụi tự động, bật tắt đèn hoặc cập nhật các thông số về nhiệt độ, độ ẩm trên màn hình ti vi. 

FPT Play Box S cũng cho phép người dùng lập lịch điều khiển các thiết bị smart-home (nhà thông minh) như bóng đèn, công tắc, rèm cửa theo các múi giờ cố định hay theo tín hiệu cảm biến chuyển động, cảm biến cửa, cảm biến ánh sáng.

FPT Play Box S chạy trên hệ điều hành Android TV 10 mới nhất của Google, trang bị 2GB RAM và 1GB bộ nhớ. Bên cạnh đó, FPT Play Box S sẽ được nâng cấp chip xử lý AML 905X3, đồ họa ARM Mali-G31 MP2 hỗ trợ xuất video đầu ra tối đa ở độ phân giải 4K-60P, tăng 20% hiệu suất so với phiên bản trước, đồng thời hỗ trợ trí tuệ nhân tạo. Trí tuệ nhân tạo dựa trên chip xử lý S905X3 sẽ giúp thực hiện chính xác công việc qua việc học hỏi thói quen của người dùng hằng ngày.

Cũng trong sự kiện ra mắt, FPT Telecom cho biết sẽ tung ra thêm các giải pháp nhà thông minh AI tích hợp vào sản phẩm này, bao gồm camera AI, điều khiển máy lạnh AI, điều khiển đèn AI.

“FPT Play Box S sẽ là trung tâm điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, người dùng chỉ cần sử dụng giọng nói tiếng Việt để ra lệnh. Chúng tôi kỳ vọng sản phẩm không chỉ phục vụ cho riêng người dùng Việt Nam mà còn có kế hoạch chinh phục người dùng thế giới” - ông Lê Trọng Đức - Giám đốc sản phẩm FPT Play Box chia sẻ. 

Tại thị trường Việt Nam, giá bán FPT Play Box S là 2,39 triệu đồng. Chi phí này đã bao gồm phí sử dụng 1 tháng gói vip và 12 tháng gói gia đình.

TAGS