Hơn 12% dân số Quảng Nam cài đặt ứng dụng Bluezone

TÂM ĐAN |

(QNO) - Chiều nay 7.8, Sở TT-TT phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức hướng dẫn và tuyên truyền triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, diễn ra dưới hình thức trực tuyến tại các điểm cầu của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến triển khai ứng dụng Bluezone. Ảnh: VINH ANH
Quang cảnh hội nghị trực tuyến triển khai ứng dụng Bluezone. Ảnh: VINH ANH

Theo Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), đến 11 giờ trưa 7.8, số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone đạt mốc 10 triệu lượt, tăng mạnh kể từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone.

Quảng Nam là địa phương đứng thứ 2 sau TP.Đà Nẵng về số lượt tải ứng dụng Bluezone với khoảng 181.843 lượt, chiếm 12,1% so với tổng dân số toàn tỉnh (số liệu thống kê đến ngày 5.8). 

Để đạt mục tiêu 30 - 40% dân số cả nước cài đặt ứng dụng Bluezone, Bộ TT-TT đang nỗ lực cùng các cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân hưởng ứng, cài đặt nhằm tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

Cài đặt ứng dụng Bluezone để tự bảo vệ minh và bảo về cộng đồng. Ảnh: VINH ANH
Cài đặt ứng dụng Bluezone để tự bảo vệ minh và bảo về cộng đồng. Ảnh: VINH ANH

Phó Giám đốc Sở TT-TT Phạm Thị Ngọc Quyên cho rằng, mặc dù đã đạt được những kết quả ban đầu, tuy nhiên để đạt mục tiêu chung 30 - 40% dân số cài đặt ứng dụng, đòi hỏi cơ quan, ban ngành từ tỉnh đến cơ sở cần tiếp tục vào cuộc quyết liệt, đồng bộ hơn trong chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện.

Trong đó cần phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn thanh niên và các hội, đoàn thể theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Quang Quỳnh đề nghị Sở TT-TT phát động đợt thi đua về triển khai tuyên truyền, vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, tạo không khí thi đua giữa các địa phương. Từ đó góp phần nâng cao tỷ lệ người dân cài đặt ứng dụng.

Cài đặt ứng dụng Bluezone để tự bảo vệ minh và bảo về cộng đồng. Ảnh: VINH ANH
Sở TT-TT đề nghị sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt hơn nhằm nâng cao tỷ lệ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Ảnh: VINH ANH

Bluezone là ứng dụng phát hiện người tiếp xúc gần thông qua sóng Bluetooth. Dù chỉ vô tình lướt qua nhau, thông tin về lịch sử cuộc gặp cũng sẽ tự động được ghi lại. Điều kiện duy nhất là hai người phải có thiết bị cùng bật Bluetooth và đã cài đặt ứng dụng Bluezone. Lịch sử tiếp xúc của mỗi người sẽ được mã hóa và lưu trữ trên chính bộ nhớ trong của máy.  

Khi phát hiện một người dùng Bluezone nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, các thành viên trong cộng đồng Bluezone sẽ ngay lập tức nhận được thông tin nếu chẳng may bản thân từng tiếp xúc gần với người mang bệnh. 

Với cơ quan chức năng, ứng dụng Bluezone sẽ giúp nhanh chóng khoanh vùng, xác định người có khả năng lây nhiễm Covid-19. Nhờ vậy, công tác dập dịch sẽ được triển khai chính xác, hiệu quả, không bỏ sót đối tượng.  

Việc sử dụng lịch xử tiếp xúc tầm gần cũng sẽ giúp giảm bớt số người trong diện phải cách ly, từ đó tránh phiền nhiễu cho người dân và tiết giảm được tài nguyên phòng dịch. Quan trọng hơn, sự tồn tại của ứng dụng Bluezone sẽ giúp xác định triệt để các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, từ đó đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường.

TAGS

[VIDEO] - Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19: Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Việc chưa tiếp nhận đầy đủ các thông tin về mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid-19, cách tiếp cận mạng xã hội chưa chọn lọc, thói quen sinh hoạt của người dân nông thôn là những nguyên nhân khiến tình hình chống dịch thêm phức tạp, dễ dẫn đến xáo động tâm lý xã hội. Trước tình hình này, ngành chức năng, các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng, đi từng ngõ, gõ từng nhà để nâng cao nhận thức người dân.

Ảnh hưởng Covid-19, hơn 20 nghìn công nhân lao động nghỉ việc từ 1 tuần trở lên

DIỄM LỆ |

(QNO) - Trưa nay 7.8, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam họp trực tuyến với LĐLĐ TP.Đà Nẵng và Quảng Nam về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong công nhân lao động.

Mặt trận tỉnh tiếp nhận hơn 9 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

TÂM ĐAN - CÔNG TÚ |

(QNO) - Chiều nay 7.8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận nguồn lực ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ các ngân hàng, doanh nghiệp, đơn vị với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đến dự.

Ngành y tế Quế Sơn, Tây Giang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

DUY THÁI - TRƯỞNG HOA |

(QNO) - Sáng nay 7.8, Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 94 người dân tổ dân cư số 2 (tổ dân phố Lãnh Thượng 2, thị trấn Đông Phú). Đây là nơi sinh sống của bệnh nhân 622, được phong tỏa tạm thời kể từ 0 giờ ngày 5.8.

Các hội, đoàn thể Điện Bàn chung tay phòng chống Covid-19

CÔNG TÚ |

(QNO) - Tiểu ban tuyên truyền Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Điện Bàn cho biết, các hội, đoàn thể trên địa bàn có nhiều hành động cụ thể chung tay phòng chống dịch.

WHO: Hợp tác quốc tế để đẩy lùi Covid-19

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Đại dịch Covid-19 tiếp tục cướp đi sinh mạng của nhiều người. Tính đến sáng 7.8, thế giới có hơn 19,2 triệu người nhiễm, trong đó hơn 716 nghìn trường hợp tử vong.

Hơn 612 triệu đồng hỗ trợ Quế Sơn phòng chống dịch Covid-19

SỰ THÁI - CÔNG HUY |

(QNO) - Sáng nay 7.8, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn cho biết, thông qua chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể ở huyện và 13 xã, thị trấn, những ngày qua các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ địa phương hơn 612 triệu đồng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, cấp huyện vận động được 252 triệu đồng và cấp xã hơn 360 triệu đồng.

Một nhân sự tại Trạm thu phí Tam Kỳ xét nghiệm dương tính với Covid-19

A.B |

(QNO) - Ngày 6.8, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC (Công ty VETC) - đơn vị thực hiện tổ chức thu phí cho Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 - CTCP (nhà đầu tư BOT) có báo cáo tình hình và phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trạm thu phí 997+639 (Trạm Tam Kỳ) trên quốc lộ 1 thuộc xã Tam Xuân 1, Núi Thành.