Messi chuẩn bị cho kế hoạch giải nghệ

AN TRƯƠNG |

(QNO) - Lionel Messi, một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, đang thúc đẩy đầu tư vào khởi nghiệp công nghệ.

Biểu tượng bóng đá của Argentina đã 35 tuổi và có vẻ Messi đang bắt đầu lên kế hoạch cho bản thân khi sự nghiệp thi đấu kết thúc. Ảnh: Fox Sports
Biểu tượng bóng đá của Argentina đã 35 tuổi và có vẻ Messi đang bắt đầu lên kế hoạch cho bản thân khi sự nghiệp thi đấu kết thúc. Ảnh: Fox Sports

Play Time là tên gọi của dự án hợp tác mới giữa Messi Group của Messi với các chuyên gia tại Thung lũng Silicon là Razmig Hovaghimian và Michael Marquez.

Có trụ sở chính tại San Francisco, Messi Group cho biết Play Time sẽ là công ty mẹ và đóng vai trò là đại diện chính cho các khoản đầu tư của Messi vào thể thao, truyền thông và đầu tư công nghệ trên toàn cầu.

Theo Bloomberg, Play Time cũng sẽ xem xét việc mua cổ phần trong các đội thể thao và đầu tư vào “công nghệ bóng đá”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Play Time cũng tiết lộ rằng họ ấp ủ một công ty khởi nghiệp có tên Matchday.com, một studio trò chơi dành cho người hâm mộ bóng đá, dự kiến ra mắt trước FIFA World Cup vào tháng 11 tới đây.

Thêm vào đó, Play Time đã thực hiện khoản đầu tư ở giai đoạn hạt giống vào AC Momento, công ty chuyên đấu giá những chiếc áo mà các câu lạc bộ hoặc cầu thủ đã mặc trong trận đấu.

Tech Crunch dẫn một tuyên bố của Messi cho biết: “Tôi rất vui mừng được mở rộng phạm vi hoạt động đến Thung lũng Silicon và tôi rất vui khi Play Time sẽ hợp tác với các doanh nhân táo bạo từ khắp nơi trên thế giới. Tôi hy vọng rằng thông qua thành công của Play Time sẽ giúp ích cho nhiều người và có tác động tích cực đến thế giới. Tôi tin tưởng vào đội và các đối tác của chúng tôi để đạt được các mục tiêu đã đặt ra”.

Người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Play Time sẽ là Razmig Hovaghimian. Hovaghimian là cựu lãnh đạo của Hoodline (thuộc Pixel Labs), một nền tảng tin tức địa phương kết hợp machine learning với báo cáo thực tế. Hovaghimian cũng là CEO kiêm đồng sáng lập trang chia sẻ video giải trí theo yêu cầu toàn cầu Viki, công ty đã được bán cho Rakuten với giá hơn 200 triệu USD vào năm 2013.

Hovaghimian sẽ đồng dẫn dắt Play Time với Michael Marquez - đối tác sáng lập của ngân hàng đầu tư Code Advisors.

Tháng 3 vừa qua, Messi cũng đã trở thành đại sứ toàn cầu cho công ty giao dịch token người hâm mộ Socios trong một thỏa thuận trả cho cầu thủ này 20 triệu USD trong ba năm, theo Reuters. Biểu tượng bóng đá của Argentina đã 35 tuổi và có vẻ Messi đang bắt đầu lên kế hoạch cho bản thân khi sự nghiệp thi đấu kết thúc.