MobiFone cung cấp nhiều giải pháp chuyển đổi số

TÂM ĐAN - HÀ SẤU |

(QNO) - Đồng hành với công cuộc chuyển đổi số (CĐS), MobiFone và nhiều doanh nghiệp công nghệ, viễn thông đang cung cấp nhiều giải pháp giúp chính quyền, người dân và doanh nghiệp thúc đẩy CĐS.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tìm hiểu bộ giải pháp Smart Home của MobiFone. Ảnh: PV

Vừa qua, tại hội thảo “CĐS và xây dựng kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh tỉnh Quảng Nam”, cùng với VNPT và Viettel, MobiFone đã giới thiệu nhiều giải pháp CĐS ấn tượng, thu hút khá đông người tham quan.

Bà Phan Thị Minh Bé - Trưởng phòng Kinh doanh và sản phẩm (Trung tâm Kinh doanh công nghệ số Mobifone) cho biết, Mobifone mang đến 2 bộ giải pháp CĐS doanh nghiệp gồm Smart Office và Smart Sales. Trong đó, bộ Smart Office giúp số hóa toàn bộ quy trình hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức; bộ Smart Sales là giải pháp tổng thể đáp ứng toàn diện công tác bán hàng của doanh nghiệp.

Đặc biệt, nhằm góp phần thực hiện xã hội số, Mobifone vừa ra mắt ứng dụng du lịch thông minh (Smart Travel). Đây là giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực du lịch nhằm quảng bá hình ảnh du lịch, hỗ trợ du khách trong quá trình khám phá các địa điểm du lịch, tăng cường trải nghiệm du lịch của du khách thông qua công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR.

 
 Ứng dụng du lịch thông minh (Smart Travel) của MobiFone. Ảnh: PV

Ngoài ra, MobiFone đang cung cấp hệ sinh thái MobiFone Money nhằm thúc đẩy thanh toán không tiền mặt; cung cấp nền tảng giáo dục MobiEdu hỗ trợ cho học tập và giảng dạy cho học sinh và giáo viên…

Theo bà Phan Thị Minh Bé, các giải pháp công nghệ tiên tiến, đa dạng sẽ tạo điều kiện cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp thoải mái lựa chọn dịch vụ phù hợp với điều kiện, khả năng. Tuy nhiên, để thúc đẩy CĐS thì nhận thức có ý nghĩa quan trọng; làm sao để người dân thấy được CĐS sẽ đem lại nhiều lợi ích, nâng cấp đời sống của họ thì CĐS mới thành công.

TAGS

[eMagazine] - Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển xã hội

VINH ANH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chuyển đổi số ở từng cấp ngành, địa phương đang gặp không ít thách thức do nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Sẽ còn nhiều việc phải làm, tuy nhiên các nhà quản lý, các cấp chính quyền và cả người dân, doanh nghiệp cần xác định đích đến của chuyển đổi số phải đem lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển xã hội.

BHXH Quảng Nam hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

H.LINH |

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, BHXH Quảng Nam vừa tổ chức gian hàng “Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam - Vì lợi ích của người dân, doanh nghiệp khi tham gia BHXH, BHYT”.

EVNCPC được vinh danh tại "Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - 2022"

T.LỘ |

(QNO) - Giải pháp “Tự động thu thập và cung cấp, cảnh báo và tư vấn thông tin sử dụng điện cho khách hàng” áp dụng cho 13 tỉnh, thành khu vực miền Trung và Tây Nguyên của Tổng Công ty Điện lực miền Trung ( EVNCPC) được vinh danh tại lễ trao giải Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards” năm 2022.