Nhà mạng tặng 5 GB data khi cài ứng dụng Bluezone

P.V |

(QNO) - Với mục tiêu khuyến khích cộng đồng, chung tay đẩy lùi Covid-19, các nhà mạng lớn tại Việt Nam đã thông báo tặng 5 GB data cho khách hàng cài đặt Bluezone.

Kể từ ngày 11.8, nhiều nhà mạng lớn tại Việt Nam bao gồm VinaPhone, MobiFone, Viettel và Vietnamobile đã tặng 5 GB data truy cập Internet cho các khách hàng cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone.

Cụ thể, các thuê bao tải và cài đặt ứng dụng hỗ trợ truy vết người nhiễm Covid-19 Bluezone thuộc 4 nhà mạng trên từ ngày 11.8 sẽ được tặng ngay 5 GB data truy cập Internet (1 GB/ngày, sử dụng trong 5 ngày).

Chương trình sẽ chỉ áp dụng cho các thuê bao tải và cài đặt ứng dụng Bluezone từ ngày 11.8. Ảnh: MobiFone.
Chương trình sẽ chỉ áp dụng cho các thuê bao tải và cài đặt ứng dụng Bluezone từ ngày 11.8. Ảnh: MobiFone.

Bluezone là sản phẩm do Bộ TT&TT phát triển, ứng dụng sẽ có chức năng phát ra cảnh báo khi một người đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng sẽ cho biết người dùng đã từng tiếp xúc với ca nhiễm này hay chưa trong điều kiện cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người tham gia cài đặt và sử dụng sẽ giúp ứng dụng hoạt động hiệu quả hơn.

Tại thị trường Việt Nam, Bluezone đang giữ vị trí top 1 ứng dụng miễn phí trên cả 2 bảng xếp hạng App Store và CH Play. Ảnh: Chụp màn hình.
Tại thị trường Việt Nam, Bluezone đang giữ vị trí top 1 ứng dụng miễn phí trên cả 2 bảng xếp hạng App Store và CH Play. Ảnh: Chụp màn hình.

Tuy nhiên, trong quá trình tải và bắt đầu sử dụng, người dùng nên dành thời gian tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như cách thức hoạt động của ứng dụng để tránh mắc phải một số sai lầm khiến Bluezone không phát huy tác dụng.

Hiện nay, vẫn có nhiều trường hợp người dùng vô tình tải nhầm ứng dụng có tên tương tự như Bluezone Pool, Blued hay đặc biệt là Bluzone. Nhiều người đã đánh giá 1 sao lên những ứng dụng này do cho rằng đây là các ứng dụng giả mạo Bluezone.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Tử Quảng - CEO tập đoàn công nghệ Bkav - Bluezone sẽ chỉ thực sự hoạt động hiệu quả khi người dùng luôn bật bluetooth, đặc biệt, ứng dụng này chỉ sử dụng khoảng 10% pin mỗi ngày.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa thuộc Bộ TT&TT, tính đến 11h ngày 11.8.2020, số lượt tải ứng dụng Bluezone đạt 15,7 triệu, tăng 15,5 triệu lượt so với ngày 25.7.

Ứng dụng trước khi được công bố chính thức đã được nhiều đơn vị chức năng bao gồm Cục Tin học hoá, Cục An toàn thông tin của Bộ TTTT, đại diện của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao của Bộ Công an đánh giá.

Để cài đặt được phần mềm này trên điện thoại, cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người dùng điện thoại truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CH Play trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluezone để tải về.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 m sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

TAGS

Đẩy mạnh cài đặt ứng dụng Bluezone và NCOVI

AN BÌNH |

(QNO) - Ngày 11.8, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4610/UBND-KGVX về tiếp tục triển khai ứng dụng truy vết Bluezone, khai báo y tế NCOVI.

Cài đặt Bluezone để bảo vệ bản thân và cộng đồng

TÂM ĐAN |

Đứng thứ 2 cả nước sau TP.Đà Nẵng, nhưng tỷ lệ cài đặt ứng dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone ở Quảng Nam mới chỉ đạt hơn 12% dân số, đòi hỏi các cấp ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân cài đặt nhằm bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Hơn 12% dân số Quảng Nam cài đặt ứng dụng Bluezone

TÂM ĐAN |

(QNO) - Chiều nay 7.8, Sở TT-TT phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức hướng dẫn và tuyên truyền triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, diễn ra dưới hình thức trực tuyến tại các điểm cầu của tỉnh.

Vì sao người dân cần cài ứng dụng Bluezone để chống dịch Covid-19?

Theo VNREVIEW |

(QNO) - Những ngày gần đây, người dân cả nước liên tục nhận được khuyến nghị của Chính phủ và các cơ quan chức năng về việc cài đặt ứng dụng Bluezone, còn gọi là khẩu trang điện tử.