Pokémon GO thu lợi nhuận kỷ lục bất chấp đại dịch

AN TRƯƠNG |

(QNO) - Pokémon GO đạt doanh thu hơn 5 tỷ USD trong 5 năm qua từ các giao dịch mua bán trong trò chơi.

Pokémon GO đã duy trì vị trí dẫn đầu giữa sự cạnh tranh khốc liệt từ các tựa game khác. Ảnh: Niantic
Pokémon GO duy trì vị trí dẫn đầu giữa sự cạnh tranh khốc liệt từ các tựa game khác. Ảnh: Niantic

Tổ chức chuyên theo dõi thị trường Sensor Tower đã báo cáo những phát hiện của mình sau lễ kỷ niệm 5 năm phát hành Pokémon GO (tính từ tháng 7.2016). Sensor Tower khẳng định rằng trò chơi phát triển từ truyện tranh này đã tạo ra lợi nhuận trung bình 1 tỷ USD mỗi năm, qua đó trở thành tựa game AR (thực tế ảo tăng cường) thống trị trên toàn thế giới.

Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhiều người dự đoán rằng các trò chơi đòi hỏi di chuyển nhiều ngoài đường phố như Pokémon GO sẽ phải chịu những hạn chế do các lệnh giãn cách. Tuy nhiên, ứng dụng đã thích nghi với đại dịch thông qua các bản cập nhật quan trọng giúp người chơi dễ dàng trải nghiệm tại nhà như yêu cầu PokéStop, không đòi hỏi người chơi phải đi bộ nhiều như trước.

Kết quả là năm 2020 đã chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn về doanh thu của Pokémon GO, đạt tổng cộng 1,3 tỷ USD trên toàn cầu và nhiều hơn 400 triệu USD so với năm 2019. Số liệu gần đây nhất cho thấy mức tăng trưởng 34%, từ 479 triệu USD của nửa đầu năm 2020 lên 641,6 triệu USD của đầu năm 2021.

Pokémon GO đã duy trì vị trí dẫn đầu giữa sự cạnh tranh khốc liệt từ các tựa game khác. Ứng dụng này nhận được khoảng 632 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu, trong đó 115,5 triệu lượt tải xuống tại Mỹ. Mỹ cũng là quốc gia mà người chơi chi tiêu nhiều nhất, mang lại khoảng 36,6% lợi nhuận tương đương 1,9 tỷ USD. Nhật Bản là quốc gia có tổng chi tiêu cao thứ hai, chiếm 32% doanh thu của trò chơi.

Điều đặc biệt mà nhà phát hành Niantic đã tạo ra cho Pokémon GO đó là tựa game này luôn có sẵn để tải xuống miễn phí trên các kho ứng dụng. Google Play được báo cáo đã thu về nhiều lượt tải xuống nhất với 487 triệu lượt cài đặt, trong khi App Store có 144,8 triệu lượt tải xuống.

Không chỉ thay đổi để thích nghi với đại dịch, thành công của Pokémon GO còn đến từ sự mở rộng liên tục của Pokédex trong trò chơi. Niantic theo thời gian nó đã mở rộng dần hệ sinh thái với các Pokémon bổ sung. Trong thông báo cuối tháng 6, Niantic cho biết sẽ mang trở lại một số tính năng vốn có từ trước dịch vì nhiều nơi trên thế giới đã kiểm soát được dịch bệnh.

The Verge cho biết Niantic sẽ tổ chức sự kiện Pokémon Go Fest trực tuyến kết hợp trực tiếp vào ngày 17 và 18.7 tới đây. Sự kiện sẽ có chủ đề âm nhạc và vé vào cửa có giá 5 USD nhân kỷ niệm 5 năm của trò chơi.

TAGS